Xe
24/06/2023 14:00 GMT+7

'Tôi nghĩ xe hybrid mới là lựa chọn của tương lai gần'

“Không phải ngẫu nhiên lãnh đạo Toyota dành sự ưu tiên cho xe hybrid. Trước khi ‘chuyển mình’ sang xe điện, hybrid là bước đệm tốt”, một độc giả nhận xét.

Tôi nghĩ xe hybrid mới là lựa chọn của tương lai gần - Ảnh 1.

'Tôi nghĩ xe hybrid là lựa chọn của tương lai' - Ảnh minh họa: Carmudi

Dưới đây là chia sẻ của anh Lê Văn Xuân, 38 tuổi, hiện sống và làm việc tại Hà Nội, về sử dụng xe hybrid:

Năm 2022, tôi có tham khảo ý kiến của một vài người bạn trước khi đưa ra quyết định mua xe. 

Một suy nghĩ khá lạ với phần đông người dùng tại thời điểm đó là mua xe hybrid. Cuối cùng tôi chốt chiếc Toyota Corolla Cross 1.8HV hybrid và tới giờ đó vẫn là một quyết định đúng đắn.

Theo công bố từ phía nhà sản xuất, Toyota Corolla Cross 1.8HV phiên bản hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 4,3 lít/100km. Thực tế cho thấy xe còn có thể làm tốt hơn, dù tôi thường xuyên chạy phố hoặc di chuyển giữa lúc tan tầm.

Khác với những dòng xe xăng, xe hybrid cho tôi trải nghiệm êm ái ở dải tốc thấp trong đô thị. 

Về mặt vận hành, chiếc xe không “nặng xác” như nhiều người vẫn chia sẻ, cảm giác tăng tốc rất mượt mà và liền mạch khi kích hoạt động cơ đốt trong.

Xe hybrid cho tôi cảm giác thực dụng vừa đủ. Không quá bất tiện về vấn đề sạc pin, cũng không tốn kém nhiên liệu như các xe động cơ đốt trong.

Thực tế vẫn cần thêm thời gian để kiểm chứng pin của xe hybrid có thực sự bền bỉ hay không. Trong trường hợp pin hỏng, người dùng sẽ phải chi trả một số tiền khá lớn lên tới cả trăm triệu đồng.

Việc thay sửa cũng khá mệt mỏi do cấu tạo động cơ phức tạp. Vì vậy tôi thường chỉ tin vào tay nghề của thợ hãng và chấp nhận mất tiền nhiều hơn so với việc làm tại gara ngoài.

Xe hybrid có mức giá thành cao hơn so với các phiên bản khác, nhưng vẫn luôn tiềm ẩn rủi ro thay sửa trong tương lai. Tôi nghĩ người dùng xe hybrid cần có nguồn tài chính tốt. 

Ở chiều ngược lại, khi bạn bỏ thêm tiền cho một chiếc xe hybrid, những trải nghiệm tương lai mà chiếc xe mang lại sẽ khiến bạn sung sướng tức thì!

Độc giả Lê Văn Xuân

‘Tôi ở miền núi, đi xe điện VinFast VF 8 không hề bất tiện’‘Tôi ở miền núi, đi xe điện VinFast VF 8 không hề bất tiện’

“Nhiều người nói mua xe điện trên vùng cao là sự lựa chọn mạo hiểm. Nhưng khi trải nghiệm thực tế, tôi đã hoàn toàn thay đổi quan điểm này”, một độc giả tâm sự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên