30/07/2020 19:00 GMT+7

‘Tôi muốn hiểu rõ thông tin trong hành trình chữa bệnh ung thư’

P.Q
P.Q

Nhằm giúp khách hàng sáng tỏ thông tin, chủ động trên hành trình điều trị và tự tin đưa ra chọn lựa tại những thời điểm mang tính quyết định, AIA Việt Nam ra mắt dịch vụ tư vấn và quản trị bệnh án cá nhân (Song hành y tế).

‘Tôi muốn hiểu rõ thông tin trong hành trình chữa bệnh ung thư’ - Ảnh 1.

Chia sẻ về nỗi lòng của người bệnh ung thư

1001 câu hỏi ‘vì sao’ liên quan đến lộ trình điều trị

Đối với nhiều bệnh nhân, việc bị chẩn đoán mắc ung thư hay bệnh hiểm nghèo như phải mang án tử. 

Một bệnh nhân không may bị chẩn đoán ung thư phổi chia sẻ: "Hoang mang là điều mà các bệnh nhân ung thư luôn gặp phải. Họ rối ren với hàng tá thông tin và mang trong mình ngàn câu hỏi vì sao cần được giải đáp".

"Khi nhận chẩn đoán ung thư hay bệnh hiểm nghèo, người bệnh hay có 1001 câu hỏi vì sao liên quan đến tình hình bệnh. Họ luôn trong tâm thế muốn biết tường tận hơn trong khi thật sự bác sĩ điều trị trực tiếp lại không có quá nhiều thời gian để lý giải hết, cứ như vậy, họ càng rối ren", một bệnh nhân khác trải lòng.

Theo TS. BS Lê Đình Hiếu (Bệnh viện Nhân dân 115), việc giải đáp hết thảy những băn khoăn, trăn trở cho bệnh nhân là mong ước của tất cả đội ngũ y bác sĩ, nhưng trên thực tế, các bác sĩ lại không có nhiều thời gian để làm được việc này đối với từng bệnh nhân.

"Đây cũng là nguyên nhân người bệnh đuối dần về thể chất, tê liệt về tinh thần… chưa kể những lo lắng trong chi phí điều trị càng khiến cho bệnh nhân khó hồi phục" - Bác sĩ Hiếu nhấn mạnh.

Thực trạng trên là mẫu số chung của các bệnh nhân ung thư hay bệnh hiểm nghèo. Bệnh nhân cần tham vấn nhiều thêm để biết đâu là phác đồ phù hợp với mình, đâu là lộ trình tối ưu nhất trong trường hợp của mình.

Nắm thế chủ động bằng việc sáng tỏ thông tin với ‘Song hành y tế’

Sự ra đời của Dịch vụ tư vấn và quản trị bệnh án cá nhân (Song hành y tế) vào 16-7 vừa qua của AIA Việt Nam - một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã phần nào mang đến ‘lời giải’ cho bài toán mà các bệnh nhân ung thư hay bệnh hiểm nghèo mắc phải trên lộ trình điều trị.

Được biết, khi tham gia ‘Song hành y tế’, mỗi khách hàng sẽ được chỉ định đội ngũ chuyên viên y tế chuyên trách bao gồm bác sĩ, điều dưỡng, điều phối viên, nhân viên phiên dịch y khoa. Đội ngũ này sẽ đồng hành, tư vấn trực tiếp và hỗ trợ 24/07 xuyên suốt hành trình trong thời gian 3 tháng và có thể kéo dài hơn nếu cần thiết.

‘Tôi muốn hiểu rõ thông tin trong hành trình chữa bệnh ung thư’ - Ảnh 2.

Ông Lưu Kỳ Nam, Phó Tổng Giám đốc Chiến lược và Marketing AIA Việt Nam nhấn mạnh Song hành y tế hứa hẹn sẽ hỗ trợ giải đáp toàn bộ những băn khoăn, đưa ra bức tranh toàn cảnh để người bệnh tự tin trên hành trình điều trị

‘Song hành y tế’ giúp khách hàng chủ động đưa ra những quyết định liên quan đến sức khoẻ dựa trên những thông tin chuẩn xác và chuyên môn cao, đánh giá lại và theo dõi tình trạng y khoa và đảm bảo khách hàng nhận được liệu pháp điều trị tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu thế giới, cả trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, dịch vụ này được giới chuyên môn đánh giá cao khi hỗ trợ tư vấn cả về mặt tinh thần cho người bệnh. Nhiều chuyên gia cho rằng ‘Song hành y tế’ sẽ rất hữu ích cho những khách hàng không may bị chẩn đoán ung thư hay bệnh hiểm nghèo, bởi họ sẽ giảm bớt căng thẳng, tối ưu hoá quá trình điều trị và tự chủ trên hành trình điều trị.

Đại diện AIA Việt Nam cho biết, điểm cốt lõi của việc ra mắt dịch vụ tư vấn và quản trị bệnh án cá nhân (Song hành y tế) cùng đối tác độc quyền Medix - nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu là mong muốn khách hàng có thể đưa ra các quyết định sáng suốt trên cơ sở thông tin đầy đủ, đồng thời giữ vững tinh thần trong suốt quá trình chẩn đoán và điều trị.

Dịch vụ ‘Song hành y tế’ được xem là ‘bước tiến mới’ của bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, chi tiết xem tại đây.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: AIA Việt Nam