Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

'Toa văn phòng' trên tàu siêu tốc Nhật Bản

23/11/2021 13:32 GMT+7

Sử dụng dịch vụ 'toa văn phòng', khách hàng có thể trao đổi điện thoại và tham gia các cuộc họp trực tuyến ngay tại ghế ngồi.

Toa văn phòng trên tàu siêu tốc Nhật Bản - Ảnh 1.

Một người đàn ông làm việc từ xa trong tàu siêu tốc tuyến Tohoku được chuyển đổi thành không gian văn phòng. Ảnh: kyodonews.net

Sau một thời gian thử nghiệm thành công, Công ty đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) ngày 22/11 đã khai trương 'toa văn phòng' trên các chuyến tàu siêu tốc nối Tokyo với các địa phương miền Bắc và miền Trung ở nước này, nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với hình thức làm việc mới trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19.

Hành khách sử dụng dịch vụ tàu siêu tốc trên các tuyến Tohoku, Joetsu và Hokuriku, có thể trải nghiệm dịch vụ tại 'toa văn phòng' số 8 vào các ngày trong tuần mà không cần trả thêm bất cứ khoản phí nào. Sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể trao đổi điện thoại và tham gia các cuộc họp trực tuyến ngay tại ghế ngồi - đây vốn là những hoạt động không được khuyến khích khi sử dụng tàu điện ngầm tại Nhật Bản.

Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hành khách sử dụng dịch vụ này, JR East đã trang bị các thiết bị công nghệ hỗ trợ như tai nghe giảm tiếng ồn, 'kính thông minh' chuyên dụng cho phép hiển thị ngay trước mắt hành khác nội dung cần thuyết trình trên màn hình máy tính.

Trên các chuyến tàu tuyến Tohoku, hành khách có thể sử dụng miễn phí các vách ngăn nhỏ để lắp quanh bàn cá nhân. Hiện các chuyến tàu chạy tuyến Hokuriku và Joetsu cũng dự kiến đưa ra dịch vụ tương tự.

JR East hy vọng không gian làm việc di động mới này sẽ giúp hành khách có những trải nghiệm mới lý thú song không kém phần hiệu quả khi vẫn đảm bảo công việc trong quá trình di chuyển đến chỗ làm, hay khi đi công tác, bất chấp những khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Để đảm bảo không gian phục vụ hành khách, dịch vụ 'toa văn phòng' sẽ không được cung cấp vào ngày cuối tuần, các dịp nghỉ lễ và kỳ nghỉ Năm mới.



Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận