Tag: Tàu siêu tốc

Một công nghệ khá thú vị đang được Trung Quốc thử nghiệm để tìm hiểu khả năng ứng dụng đại trà trong tương lai.

Đưa cảng Bến Đình ở đảo Lý Sơn vào vận hành thử nghiệm

TTO - Sau 6 năm khởi công, cảng Bến Đình (đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) đã vận hành thử nghiệm cho tàu khách xuất và cập cảng.

'Toa văn phòng' trên tàu siêu tốc Nhật Bản

Sử dụng dịch vụ 'toa văn phòng', khách hàng có thể trao đổi điện thoại và tham gia các cuộc họp trực tuyến ngay tại ghế ngồi.

Cười đau ruột với bé gái xỉu 3 lần trong một phút đi tàu siêu tốc

Video ghi cảnh bé gái ngất xỉu 3 lần trong vòng một phút khi chơi trò slingsho khiến nhiều người cười không nhặt được miệng.

Tàu siêu tốc Hyperloop chạy cả ngàn km/h liệu có thực tế?

TTO - Về lý thuyết, tàu siêu tốc Hyperloop sẽ chạy trong ống chân không với lực đẩy trên lớp đệm khí nên có thể đạt tốc độ 1.000km/h, gần bằng vận tốc âm thanh. Nôm na mà nói, tính đường chim bay, tàu đi Sài Gòn ra Hà Nội chỉ khoảng 2 giờ.

Lần đầu tiên thử nghiệm tàu siêu tốc công nghệ Hyperloop có chở khách

Công ty Virgin Hyperloop ngày 8/11 lần đầu tiên thử nghiệm tàu siêu tốc công nghệ Hyperloop vượt trội có thể đạt tốc độ lên tới 1.000km/h.

Video: Tàu đệm từ siêu tốc có thể đạt đến tốc độ 600 km/h

TTO - Tàu đệm từ siêu tốc có thể đạt đến tốc độ 600 km/h. Đây là nghiên cứu của một công ty Trung Quốc với kỳ vọng giảm bớt thời gian đi lại cho người dân.

Bão Faxai tràn vào Nhật, giao thông tê liệt nhiều nơi

TTO - Bão Faxai đã gây lở đất ở gần thành phố Chiba vào khoảng 5h sáng 9-9 (giờ địa phương).

Elon Musk đang xây dựng hệ thống giao thông siêu tốc

TTO - The Boring Company của tỉ phú Elon Musk đã chính thức xác nhận việc họ đang tiến hành xây dựng một hệ thống giao thông thần tốc với tốc độ di chuyển có thể lên đến 950km/h.

Tỉ phú Mỹ tuyên bố được bật đèn xanh xây tuyến tàu siêu tốc ngầm

TTO - Tỉ phú Mỹ Elon Musk ngày 20-7 gây sửng sốt khi tuyên bố đã được bật đèn xanh từ chính phủ Mỹ để xây tuyến tàu siêu tốc ngầm cho phép di chuyển hơn 370 km chỉ trong nửa tiếng.