Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Tòa Trung Quốc bắt chồng khi ly hôn trả vợ 7.700 USD cho 5 năm làm việc nhà

24/02/2021 21:49 GMT+7

TTO - Một phiên tòa Trung Quốc vừa ra phán quyết đáng chú ý khi xử ly hôn: Buộc người chồng phải trả cho vợ 50.000 nhân dân tệ (7.700 USD) vì đã phải làm việc nhà suốt 5 năm.

Tòa Trung Quốc bắt chồng khi ly hôn trả vợ 7.700 USD cho 5 năm làm việc nhà - Ảnh 1.

Một phụ nữ đang lau chùi khu vực bếp nấu - Ảnh (minh họa): GETTY IMAGES

Theo Hãng tin Reuters, căn cứ theo luật hôn nhân tại Trung Quốc hiện nay, những người chồng/vợ khi ly hôn đều có quyền yêu cầu người phối ngẫu bồi thường nếu họ cảm thấy bản thân đã phải gánh vác nhiều trách nhiệm hơn trong thời gian chung sống, kể cả trách nhiệm làm việc nhà.

Trong vụ ly hôn được đề cập, người phụ nữ đã chỉ làm việc ở nhà trong suốt 5 năm họ chung sống. Năm ngoái, khi người chồng nộp đơn xin ly hôn tại Bắc Kinh, người phụ nữ đòi bồi thường vì tất cả những công việc nhà chị đã phải đảm đương trong khoảng thời gian đó.

Thẩm phán tòa đã đứng về phía người phụ nữ, yêu cầu người chồng phải trả 50.000 nhân dân tệ (7.700 USD) cho công sức lao động của vợ.

Bên cạnh đó, người chồng cũng phải trả 2.000 nhân dân tệ tiền chu cấp nuôi con mỗi tháng. Ngoài ra, các tài sản chung khác như bất động sản sẽ được chia đôi.

Dư luận mạng Trung Quốc tranh cãi sôi nổi về số tiền tòa tuyên để bồi thường cho công sức làm việc nhà của người vợ trong 5 năm. Nhiều người cho rằng số tiền đó quá nhỏ.

"Thu nhập mỗi năm của một vú em cũng đã là hàng chục ngàn nhân dân tệ rồi - một cư dân mạng bình luận - Số tiền đó quá nhỏ".

Các cặp đôi Trung Quốc đổ xô đi ly hôn vì sợ Các cặp đôi Trung Quốc đổ xô đi ly hôn vì sợ '1 tháng suy nghĩ lại'

TTO - Các luật sư ở Trung Quốc cho biết số khách hàng của họ tăng mạnh sau khi chính quyền áp dụng luật mới, bắt buộc các cặp đôi phải cân nhắc trong 30 ngày trước khi bắt đầu thủ tục ly hôn.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận