04/02/2023 11:02 GMT+7

Tòa Nhật Bản tuyên án chung thân kẻ sát hại một phụ nữ Việt Nam

Tòa án Osaka ở miền Tây Nhật Bản tuyên phạt bị cáo Toshiie Yamaguchi tù chung thân vì tội sát hại chị Võ Thị Lệ Q. hồi tháng 4-2022.

Tòa Nhật Bản tuyên án chung thân kẻ sát hại một phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Bị cáo Toshiie Yamaguchi - Ảnh: Yahoo News

Theo phán quyết ngày 3-2 của tòa Nhật Bản, bị cáo Toshiie Yamaguchi, 60 tuổi, nhận bản án cho hành động tàn ác khi cướp và sát hại chị Q., sinh năm 1991, quốc tịch Việt Nam.

Chị Q. là nhân viên làm việc bán thời gian tại tầng 1 của một nhà hàng cơm hộp ở quận Yodogawa thuộc thành phố Osaka.

Sau khi nhận được tin báo mất tích từ người nhà chị Q. vào ngày 3-4-2022, cảnh sát địa phương đã phát hiện ra đối tượng Yamaguchi là người sinh sống ở tầng 2 của tòa nhà trong tình trạng bất tỉnh với vết đâm ở trên cổ.

Sau đó một ngày, thi thể chị Q. đã được phát hiện và kết quả khám nghiệm cho thấy chị Q. đã bị sát hại.

Sau khi tỉnh lại, nghi phạm Yamaguchi đã khai với cảnh sát rằng trước đó y đã hẹn gặp chị Q. để vay tiền nhưng bị từ chối. Vì thế, nghi phạm đã sát hại chị Q. rồi cướp đi 26.000 yen tiền mặt (khoảng 200 USD) rồi giấu thi thể nạn nhân.

Mặc dù tại phiên tòa, bị cáo Yamaguchi một mực phủ nhận cáo buộc về tội danh giết người cướp tài sản nhưng thẩm phán chủ tọa phiên tòa Ayako Nakagawa cho biết: "Từ những hình ảnh ghi lại của camera an ninh xung quanh, rõ ràng bị cáo đã dụ nạn nhân tới phòng mình để thực hiện hành vi cướp tài sản. Đến khi nạn nhân chống cự quyết liệt, bị cáo đã ra tay sát hại nạn nhân".

Chủ tọa Nakagawa kết luận, hành vi của y là ích kỷ và hèn hạ, chỉ vì mục đích muốn có tiền mà đã làm tan vỡ ước mơ về tương lai tươi sáng của một người phụ nữ vô tội và cho rằng hình phạt dành cho y là hoàn toàn thích đáng.

Sau khi tòa tuyên án, người nhà chị Q. là chồng và anh trai cho biết họ hài lòng với bản án nghiêm khắc, điều này cũng phần nào giúp xoa dịu nỗi đau của gia đình.

Kẻ sát hại cô gái Việt ở Osaka bị giao cho bên công tốKẻ sát hại cô gái Việt ở Osaka bị giao cho bên công tố

TTO - Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 8-4, cảnh sát Nhật Bản đã giao cho cơ quan công tố nước này nghi phạm Toshiya Yamaguchi, người bị cáo buộc giết người và cướp tài sản của chị V.T.L.Q., 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên