13/10/2019 08:22 GMT+7

Tòa nhà Mỹ vỡ vụn như bánh tráng khi đang thi công

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Một tòa nhà tại TP New Orleans (Mỹ) bỗng dưng đổ sập kiểu vụn vỡ khi đang xây dựng. Ít nhất 1 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.

Tòa nhà Mỹ vỡ vụn như bánh tráng khi đang thi công - Ảnh 1.

Tòa nhà Hard Rock đổ sập một phần tại TP New Orleans (Mỹ) - Ảnh: FOX NEWS

Theo đài Fox News, tòa nhà này là sòng bạc và khách sạn Hard Rock đang được thi công tại trung tâm thành phố New Orleans (Mỹ).

Chính quyền địa phương xác nhận con số thương vong ngay tại hiện trường và cho biết 3 người còn mất tích. Tuy nhiên, tới giữa buổi chiều, một người được xác nhận đã di chuyển đến bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Cảnh tượng tòa nhà Hard Rock đổ sập - Nguồn: FOX NEWS

Trưởng đội cứu hỏa New Orleans, Timothy McConnell, cho biết đội của ông nhận được thông báo về vụ việc vào khoảng 9h14 sáng 12-10, tức 21h14 tối cùng ngày, theo giờ Việt Nam. 

Cũng theo ông, 6 tầng trên cùng của tòa nhà đã đổ sập, phần còn lại của công trình đang trong tình trạng "vô cùng bất ổn".

Đội cứu hỏa đã phải sử dụng máy bay không người lái cỡ nhỏ quét khắp tòa nhà để tìm kiếm người mất tích.

Cảnh tượng tòa nhà Hard Rock đổ sập do người dân quay lại - Nguồn: VOA

Ông McConnell xác nhận một nhóm giải cứu đang chuẩn bị vào tòa nhà để tìm người mắc kẹt, mặc cho nguy cơ một cần cẩu tại hiện trường có thể đổ sập. Chiếc cần cẩu này cao hơn 82m và cần thiết bị hỗ trợ để giữ thăng bằng.

"Tình huống hiện nay rất nguy hiểm. Chiếc cần cẩu vẫn đứng nguyên nhưng không có gì hỗ trợ. Chúng tôi đang thực hiện việc sơ tán các tòa nhà xung quanh", ông McConnell nói.

Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được xác định.

Tòa nhà Hard Rock nằm tại khu vực có nhiều nhà hàng, khách sạn và các hiệu bán lẻ của trung tâm New Orleans. 

Cầu vượt Trung Quốc sập như cầu giấy dù chỉ 5 xe trên đó Cầu vượt Trung Quốc sập như cầu giấy dù chỉ 5 xe trên đó

TTO - Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc khiến nhiều người cảm thấy bất an khi đi dưới gầm các cây cầu vượt ở nước này. 3 người đã thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên