Tọa đàm: Làm giàu bằng tài nguyên bản địa và công nghệ

18/10/2017 11:48 GMT+7

TTO - Giải pháp nào để tái cấu trúc nông nghiệp cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long từ những lợi thế của tài nguyên bản địa?

Tọa đàm: Làm giàu bằng tài nguyên bản địa và công nghệ - Ảnh 1.

Tọa đàm do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức.

Tại sao các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp…dù là các quốc gia có nền kinh tế phát triển hùng mạnh, nhưng vẫn hết sức coi trọng tài nguyên bản địa, trong khi ở Việt Nam điều này lại ít được quan tâm?

Có bao nhiêu doanh nghiệp đã biết cách tận dụng và khai thác tài nguyên bản địa, cũng như sức mạnh công nghệ một cách hiệu để có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường từ những giải pháp hữu ích trong thực tiễn?

Tất cả những nội dung trên sẽ được các diễn giả giải đáp trong tọa đàm với chủ đề "Làm giàu tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ", do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức tại trụ sở báo Tuổi Trẻ , lúc 13h30 ngày 19-10-2017.

Theo bà Vũ Kim Hạnh, chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC, đây là cơ hội để thảo luận, đánh giá về việc người dân, chính quyền, doanh nghiệp tại ĐBSCL cũng như VN đã tận dụng và khai thác tài nguyên bản địa, công nghệ như thế nào, còn những tiềm năng gì đang bỏ ngỏ, tư đó đưa những giải pháp hữu ích trong thực tiễn, góp phần tăng chất lượng cuộc sống cho người dân.

Ngoài ông Trương Quang Hoài Nam, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, bà Vũ Kim Hạnh – chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC, khách mời còn có nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực thủy sản, gạo, chế biến thực phẩm, công nghệ cao...

Các khách mời tham gia tọa đàm gồm:

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ

Bà Vũ Kim Hạnh, chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC

Ông Lý Ngọc Minh, TGĐ Công ty gốm sứ Minh Long I

Ông Phạm Thái Bình, TGĐ Công ty gạo Trung An (Cần Thơ)

Ông Bùi Minh Thiện, TGĐ Công ty Thực phẩm Thanh Bình (Bến Tre)

TS Nguyễn Thanh Mỹ, chủ tịch Mỹ Lan Group và Rynan Agrifood

PGS.TS Nguyễn Minh Đức, GĐ điều hành Công ty CP Phát triển Hùng Hậu

Bạn đọc có câu hỏi tham gia tọa đàm có thể gửi về địa chỉ email: leson@tuoitre.com.vn

T.V.N
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận