Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Tòa bố trí phòng chăm sóc đặc biệt cho bị cáo có con nhỏ

09/05/2018 10:17 GMT+7

TTO - Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ con bị cáo Bùi Thị Kim Loan khi bị cáo này đến tòa khai báo, Hội đồng xét xử đã bố trí phòng chăm sóc đặc biệt, có bác sĩ, y tá của bệnh viện Nhi Đồng 2 túc trực.

Tòa bố trí phòng chăm sóc đặc biệt cho bị cáo có con nhỏ - Ảnh 1.

Các bác sĩ, y tá tại tòa sáng 9-5 - Ảnh: TUYẾT MAI

Sáng nay 9-5, Tòa án nhân dân (TAND) TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án lạm dụng tín nhiệm, cố ý là trái xảy ra tại Ngân hàng Đại Tín.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM tiếp tục công bố cáo trạng truy tố 28 bị cáo trong vụ án.

Trước đó, thẩm phán Phạm Lương Toản - chủ tọa phiên tòa - tiếp tục thông báo về việc HĐXX cho phép bị cáo Bùi Thị Kim Loan được vắng mặt nếu bị cáo này xin xét xử vắng mặt vì bị cáo vừa sinh con nhỏ, nhưng bị cáo Loan không đồng ý.

Hôm qua, khi HĐXX đang công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử thì bị cáo Loan đã bất ngờ đến tòa và ôm theo con nhỏ.

Ngay sau đó, TAND TP.HCM đã làm công văn gửi Sở Y tế TP.HCM yêu cầu cử bác sĩ sản nhi đến tòa để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho mẹ con bị cáo Loan.

Sáng nay, các bác sĩ, y tá của bệnh viện Nhi Đồng 2 đã có mặt ở tòa từ rất sớm, đem theo nôi, quần áo sơ sinh và các dụng cụ y tế khác. Đồng thời, tòa đã bố trí phòng chăm sóc đặc biệt, yên tĩnh để đảm bảo sức khỏe cho bị cáo và con nhỏ khi theo dõi phiên tòa.

Như vậy, những phần liên quan đến hành vi của bị cáo Loan, bị cáo sẽ sang phòng xét xử để khai báo, còn em bé sẽ tiếp tục được chăm sóc tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Nguyên trợ lý bà Hứa Thị Phấn ôm con chưa đầy tháng đến tòa Nguyên trợ lý bà Hứa Thị Phấn ôm con chưa đầy tháng đến tòa

TTO - Bị cáo Bùi Thị Kim Loan, nguyên kế toán Công ty Phú Mỹ, trợ lý của bà Hứa Thị Phấn, đã mang con chưa tròn tháng đến phòng xử án, dù trước đó đã có đơn đề nghị hoãn phiên tòa.

TUYẾT MAI - HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận