Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Nguyên trợ lý bà Hứa Thị Phấn ôm con chưa đầy tháng đến tòa

08/05/2018 09:37 GMT+7

TTO - Bị cáo Bùi Thị Kim Loan, nguyên kế toán Công ty Phú Mỹ, trợ lý của bà Hứa Thị Phấn, đã mang con chưa tròn tháng đến phòng xử án, dù trước đó đã có đơn đề nghị hoãn phiên tòa.

Nguyên trợ lý bà Hứa Thị Phấn ôm con chưa đầy tháng đến tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Loan và chồng bế theo con mới sinh đến tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Sáng 8-5, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử bị cáo Hứa Thị Phấn và 27 đồng phạm về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cố ý là trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Bà Phấn, 71 tuổi, nguyên cố vấn cao cấp HĐQT Ngân hàng Đại Tín, nguyên chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư phát triển Phú Mỹ (gọi tắt là Công ty Phú Mỹ).

Bị cáo Bùi Thị Kim Loan, nguyên kế toán Công ty Phú Mỹ, cũng có mặt tại phiên tòa dù trước đó đã có đơn xin hoãn phiên tòa vì vừa mới sinh con chưa đủ điều kiện sức khỏe và tâm lý để tham dự phiên tòa dài ngày. 

Bất ngờ là bà Loan bế theo cả đứa con vừa mới sinh đến tòa.

Bị cáo Loan ôm con chưa đầy tháng đến toà - Clip: H.ĐIỆP

Hội đồng xét xử (HĐXX) đã cho bị cáo Loan ngồi tại chỗ để trả lời thẩm vấn. Chủ tọa phiên tòa thông báo những phần nào không liên quan đến bị cáo Loan, HĐXX cho phép bị cáo vắng mặt để đảm bảo sức khỏe, đồng thời HĐXX cũng yêu cầu bác sĩ sản nhi có mặt tại tòa để chăm sóc sức khỏe cho bị cáo và con của bị cáo này.

Theo cáo trạng, bị cáo Bùi Thị Kim Loan là người thực hành tích cực, có vai trò giúp sức đắc lực cho bà Hứa Thị Phấn nâng khống giá trị căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch thuộc sở hữu của bà Phấn lên 1.268 tỉ đồng (cao gấp 8 lần giá trị trường) rồi mua bán lòng vòng và sau đó bán cho Ngân hàng Đại Tín, chiếm đoạt và gây thiệt hại hơn 1.105 tỉ đồng. 

Bà Loan cũng bị cáo buộc giúp sức cho bà Phấn hạch toán thu chi khống để sử dụng bất hợp pháp hơn 5.256 tỉ đồng.

Nguyên trợ lý bà Hứa Thị Phấn ôm con chưa đầy tháng đến tòa - Ảnh 3.

Chưa đầy tháng, em bé đã phải theo mẹ đến tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Trong quá trình điều tra, bà Loan không thành khẩn khai báo, không hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ hành vi của bị cáo Hứa Thị Phấn. 

Cáo trạng cũng cho rằng bà Loan có hành vi cùng chồng là bị cáo Nguyễn Kim Thanh ký bán tẩu tán bất động sản đứng tên giúp bà Phấn tại quận Thủ Đức sau khi đã khởi tố bị can, gây cản trở nghiêm trọng việc điều tra và thu hồi tài sản.

Dù được triệu tập hợp lệ song bị cáo Hứa Thị Phấn vắng mặt sáng nay. 

Bà Hứa Thị Phấn không có lời khai, tòa vẫn xử! Bà Hứa Thị Phấn không có lời khai, tòa vẫn xử!

TTO - Thẩm phán Phạm Lương Toản - chánh Tòa hình sự TAND TP.HCM - cho biết dù từ khi bị khởi tố bị can đến nay bà Hứa Thị Phấn không có lời khai nào và các luật sư đề nghị hoãn, nhưng phiên tòa xét xử vẫn sẽ diễn ra.

HOÀNG ĐIỆP - TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận