Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Tòa án quân sự sẽ xét xử công khai vụ án lừa đảo tại Bavico

08/06/2021 09:14 GMT+7

TTO - Đó là các ông Đinh Tiến Sử (sinh 1972) - tổng giám đốc Bavico, Nguyễn Văn Đạt (sinh 1975) - giám đốc chi nhánh Bavico tại Nha Trang và Bùi Tiến Dũng (sinh 1979) - nhân viên kinh doanh Bavico.

Tòa án quân sự sẽ xét xử công khai vụ án lừa đảo tại Bavico - Ảnh 1.

Khách sạn Bavico Nha Trang đã được tỉnh Khánh Hòa cho điều chỉnh để xây căn hộ bán cho nhiều người dân - Ảnh: P.S.N.

Có 14 luật sư bào chữa cho 3 bị cáo, trong đó mỗi bị cáo Sử, Đạt có 6 luật sư bào chữa.

Theo Tòa án quân sự Quân khu 5, có 166 người ở nhiều tỉnh thành trong cả nước là bị hại trong vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" này. 

Đó là những người đã chi trả tiền cho Đinh Tiến Sử và Bavico theo hợp đồng mua các căn hộ du lịch tại các dự án khách sạn Bavico ở TP Nha Trang và Đà Lạt. 

Thế nhưng sau đó nhiều người mua căn hộ đã khiếu nại, tố cáo kéo dài nhiều năm nhưng không đòi được quyền lợi, tài sản mà họ cho là đã bị Đinh Tiến Sử và Bavico "lừa đảo, chiếm đoạt".

Các dự án khách sạn Bavico đó đều được xây dựng theo hợp đồng hợp tác kinh doanh trên đất an ninh quốc phòng tại Khánh Hòa và Lâm Đồng. 

Thế nhưng, sau khi Đinh Tiến Sử và Bavico vi phạm hợp đồng, tự ý xin và được tỉnh Khánh Hòa cho điều chỉnh dự án khách sạn, chuyển đổi thành "đất ở không hình thành đơn vị ở" xây căn hộ du lịch để bán, gây khiếu nại, tố cáo thì đã bị Bộ tư lệnh Quân khu 5 thông báo thanh lý và đơn phương chấm dứt hợp đồng tại 3 khu đất quốc phòng ở Nha Trang và 1 khu ở Đà Nẵng từ tháng 3-2018.

Cho đến nay những người bị hại tại các dự án Bavico vẫn chưa được giải quyết trả lại tài sản, quyền lợi đã bị "lừa đảo, chiếm đoạt".

Vụ án dự kiến sẽ được đưa ra xét xử công khai từ sáng 25-6 tại hội trường tiểu đoàn trinh sát 32 (Bộ Tham mưu, Quân khu 5).

Tòa án quân sự Quân khu 5 quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với ba bị cáo đều bị Viện Kiểm sát quân sự Quân khu 5 truy tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty TNHH sản xuất - thương mại - dịch vụ Bạch Việt (Bavico).

Biến tạp vụ thành Biến tạp vụ thành 'luật sư', lừa 163 người mua căn hộ du lịch Bavico

TTO – Có 163 người ở nhiều tỉnh, thành phố đã bị lừa đảo mua căn hộ du lịch tại các dự án khách sạn Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt, đều xây trên đất quốc phòng, với nhiều cam kết gian dối, trái pháp luật bởi 3 bị cáo sắp bị đưa ra xét xử.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận