Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Tòa án quận Hải Châu ra quyết định thi hành án Nguyễn Hữu Linh

07/01/2020 11:57 GMT+7

TTO - Sau khi nhận được ủy thác của TAND quận 4 (TP.HCM) về việc thi hành án hình sự đối với ông Nguyễn Hữu Linh - cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng, TAND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã ra quyết định thi hành án.

Tòa án quận Hải Châu ra quyết định thi hành án Nguyễn Hữu Linh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: TTO

Sáng 7-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Thu Hà - chánh án TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - cho biết ngày 30-12 đã nhận được ủy thác của TAND quận 4 (TP.HCM) về việc thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh - cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng (ông Linh có hộ khẩu thường trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). 

Theo quy định trong thời hạn 7 ngày, TAND quận Hải Châu đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với người bị xử phạt tù đang được tại ngoại (quyết định ban hành ngày 6-1).

Cũng theo bà Hà, trong thời hạn 3 ngày, TAND quận Hải Châu phải giao quyết định đó cho người bị kết án, Viện KSND quận Hải Châu, cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu, cơ quan thi hành án hình sự Công an TP Đà Nẵng… 

Ngày 6-1, TAND quận Hải Châu đã bàn giao quyết định thi hành án cho các cơ quan có thẩm quyền. 

Hiện nay đang trong thời hạn giao quyết định thi hành án và phía TAND quận Hải Châu sẽ giao quyết định thi hành án cho ông Nguyễn Hữu Linh theo đúng quy định. 

Trong 7 ngày kể từ khi ông Linh nhận quyết định, ông này phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu để thi hành án.

Theo nội dung vụ án, ngày 1-4-2019 tại chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM), khi một bé gái cầm bọc đồ đi vào thang máy, ông Nguyễn Hữu Linh tiến đến và ôm hôn. Sự việc được camera chung cư ghi lại.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia và đi vào thang máy, gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích thỏa mãn tính dục. Gia đình cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Nguyễn Hữu Linh.

Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng quận 4 đã khởi tố và truy tố ông Linh theo khoản 1 điều 146 Bộ luật hình sự 2015 về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Xét xử sơ thẩm, TAND quận 4 đã tuyên phạt ông Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù giam về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Sau đó ông Linh đã kháng cáo kêu oan.

Ngày 6-11-2019, TAND TP.HCM đã xét xử phúc thẩm và tuyên y án 18 tháng tù đối với ông Linh về tội danh trên.

Sau đó, ngày 16-12-2019, Chánh án TAND quận 4 đã ra quyết định ủy thác thi hành án hình sự đối với ông Linh cho TAND quận Hải Châu.

Vì sao ông Nguyễn Hữu Linh vẫn tại ngoại? Vì sao ông Nguyễn Hữu Linh vẫn tại ngoại?

TTO - Sáng 6-11, TAND TP.HCM đã tuyên y án sơ thẩm đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Tuy nhiên, đến nay ông Nguyễn Hữu Linh vẫn đang được tại ngoại. Vậy việc thi hành án đối với ông Linh sẽ diễn ra như thế nào?

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận