Tag: Tổ chức Oxfam

Nhóm các nước giàu mua hơn nửa số liều vắc xin COVID-19 được hứa hẹn trong tương lai

TTO - Một nhóm các quốc gia giàu có đại diện 13% dân số toàn cầu đã mua hơn một nửa số liều vắc xin COVID-19 được hứa hẹn trong tương lai, theo báo cáo ngày 16-9 của Tổ chức phi chính phủ Oxfam.

Oxfam đề nghị vắcxin ngừa COVID-19 không quá 2 USD/liều

TTO - Đến hôm nay 14-5 có thêm 8 bệnh nhân khỏi bệnh, cả nước chỉ còn 28 bệnh nhân đang điều trị. Trong khi đó Oxfam đề nghị giá vắcxin ngừa COVID-19 không quá 2 USD/liều.

Các tổ chức nhân đạo bị phanh phui là những ổ bê bối tình dục

TTO - Tổ chức Oxfam ở Anh đang tiếp tục điều tra 26 vụ nhân viên Oxfam có thái độ ứng xử không phù hợp về tình dục sau tiết lộ động trời của báo The Times. Các tổ chức nhân đạo khác cũng thừa nhận có tình trạng tương tự.

1% dân số thế giới đang nắm tài sản nhiều hơn 99% còn lại

TTO - Đó là báo cáo công bố của tổ chức nhân đạo Oxfam (Anh) hôm nay (19-1) ngay trước thềm Diễn đàn kinh tế thế giới sẽ diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ từ 21 đến 23-1.

25 triệu dân châu Âu sẽ khốn khó

TT - Tổ chức Oxfam cho biết sẽ có đến 25 triệu người dân châu Âu khốn đốn vì nghèo khó vào năm 2025 nếu các chính phủ còn tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp thắt lưng buộc bụng.

Thu hồi đất: cần minh bạch quy trình

TTCT - LTS: Dự thảo Luật đất đai chưa được Quốc hội thông qua bởi còn nhiều ý kiến khác nhau, trong đó có vấn đề thu hồi đất. TTCT giới thiệu một góc nhìn khác của chuyên gia đến từ Tổ chức Oxfam.

Tham vấn cộng đồng về dự thảo Luật đất đai sửa đổi

TT - Viện Nghiên cứu lập pháp (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) phối hợp với Tổ chức Oxfam họp triển khai dự án tham vấn cộng đồng về dự thảo Luật đất đai sửa đổi chiều 24-11.