Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ 'mua' Đại học Thành Tây

11/10/2017 19:58 GMT+7

TTO - Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) đã mua 75% cổ phần của Đại học Thành Tây, chính thức nắm quyền kiểm soát ngôi trường ngoài công lập được thành lập năm 2007 này.

Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ mua Đại học Thành Tây - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Thành Tây

Như vậy, đây là ngôi trường đầu tiên ở phía Bắc trở thành thành viên của IAE khi các ngôi trường hiện tại như Trường Cao đẳng Việt Mỹ, Học viện Thiết kế ADS, Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn đều ở phía Nam.

Đáng chú ý, IAE cũng góp vốn vào trong Trường Đại học Hoa Sen ở TP.HCM.

Theo thông tin được công bố, chủ tịch của đại học Thành Tây là ông Hồ Xuân Năng người được biết đến ở vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vicostone (VCS), thuộc tốp 5 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hiệu trưởng mới của trường là tiến sĩ Đàm Quang Minh, từng một thời gian là giữ chức vụ này tại Đại học FPT.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về thương vụ mua bán Trường đại học Thành Tây, ông Đàm Quang Minh cho rằng chính cơ chế thị trường cùng các yếu tố cạnh tranh đang làm cho giáo dục năng động và phát triển tốt hơn. 

"Mọi người hay nói đến tác động tiêu cực, nhưng thực tế tác động của thị trường đến giáo dục lại chủ yếu theo nghĩa tích cực. Tại TP.HCM, nhiều trường hợp mua bán, sáp nhập đã giúp các trường đại học có sự khởi sắc và mang lại những giá trị giáo dục mới, ông Minh nói.

Ông Minh cũng cho biết IAE đã mua lại trên 75% cổ phần để đảm bảo giành được 100% quyền chi phối và điều hành các chiến lược phát triển.

Đại học Thành Tây dự định sẽ áp dụng mô hình đào tạo mới cho khóa sinh viên nhập học 2018. 

Mức học phí cũng sẽ được điều chỉnh, dự kiến dao động từ 3,5-5 triệu đồng/tháng.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận