Tag: ĐH ngoài công lập

Học sinh Đà Nẵng nghỉ học từ 13h ngày 26-7

TTO - Trưa 26-7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng có văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 gửi các phòng GD-ĐT quận, huyện, các trường, trung tâm trực thuộc, các trường ĐH ngoài công lập.

Khuyến khích phát triển đại học ngoài công lập

TTO - Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Giáo dục ĐH được trình Quốc hội sáng nay 30-5 nhấn mạnh một trong những chính sách để phát triển giáo dục ĐH là khuyến khích phát triển các trường ĐH tư thục và trường có vốn đầu tư nước ngoài.

Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ 'mua' Đại học Thành Tây

TTO - Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) đã mua 75% cổ phần của Đại học Thành Tây, chính thức nắm quyền kiểm soát ngôi trường ngoài công lập được thành lập năm 2007 này.

​Điểm chuẩn các trường đại học y dược, kinh tế sẽ tăng?

TTO - Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH 2017, các trường ĐH đã công bố ngưỡng nhận hồ sơ xét tuyển. Nhiều trường định điểm nhận hồ sơ cao nhất từ trước đến nay. 

​Học bổng cho thí sinh xét tuyển bằng học bạ THPT

Mùa tuyển sinh 2017, Đại học Duy Tân triển khai xét tuyển song song 2 hình thức: Xét theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 hoặc xét theo học bạ THPT.

ĐH ngoài công lập kêu khó vì chính sách phân biệt

TTO - Sáng 14-4, tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chủ trì hội nghị các trường ĐH ngoài công lập (NCL) với sự tham gia của 60 trường trong cả nước.

Trầy trật đại học tư không vì lợi nhuận

TTO - Sáng 14-4, tại trường ĐH Công nghệ TP.HCM,  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì Hội nghị các trường đại học ngoài công lập (NCL) với sự tham gia của 60 trường trong cả nước.

Phát triển ĐH ngoài công lập: Lo trước mắt hay tính lâu dài?

TTO - Hội thảo “Thực trạng và các giải pháp cấp thiết củng cố, phát triển các trường ĐH, CĐ ngoài công lập Việt Nam” do Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo trung ương tổ chức ngày 22-12, được nhiều đại biểu đánh giá là “rất chất lượng”.

Vài chục tỉ đồng mua được trường đại học

TT - Chỉ cần bỏ ra vài chục tỉ đồng là có thể trở thành chủ nhân của trường ĐH, CĐ. Đó là lý do có những người sở hữu 2-4 ngôi trường.

Trường tư tiếp tục bất ổn nếu...

TT - Bất ổn bùng nổ ở Trường ĐH Hoa Sen đang trở thành “bài học tình huống” cho những trường đại học ngoài công lập khác.