21/10/2021 09:05 GMT+7

Tổ chức đưa 16 người vượt biên sang Campuchia với giá chỉ 12 triệu đồng

TIẾN VŨ - BỬU ĐẤU
TIẾN VŨ - BỬU ĐẤU

TTO - Tuấn và Long đã cấu kết với người ở TP.HCM và Campuchia để đưa 16 người xuất cảnh trái phép sang biên giới với giá 12 triệu đồng. Trên đường đưa 7 người đến khu vực biên giới chuẩn bị xuất cảnh, Tuấn bị bắt quả tang.

Tổ chức đưa 16 người vượt biên sang Campuchia với giá chỉ 12 triệu đồng - Ảnh 1.

7 người trên đường đi xuất cảnh trái phép đã bị lực lượng công an bắt quả tang - Ảnh: TIẾN VŨ

Ngày 21-10, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ 2 nghi phạm Trần Thanh Tuấn (33 tuổi) và Nguyễn Thanh Long (30 tuổi), để điều tra về hành vi "tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Theo thông tin ban đầu, Tuấn và Long, đều ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang, cấu kết với một người ở TP.HCM và Campuchia để đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Tối 18-10, Tuấn được người ở TP.HCM điện thoại gọi rước 16 người để đưa sang Campuchia và chuyển cho Tuấn 12 triệu đồng tiền công.

Sau khi rước 16 người trên, Tuấn đưa về một nhà trọ ở xã Phước Hưng, huyện An Phú. Đến khoảng 18h20 chiều 19-10, Tuấn thuê xe ôm chở 1 người, còn Tuấn lái xe 7 chỗ chở 6 người đến khu vực thị trấn Long Bình, huyện An Phú để giao cho Long đưa xuất cảnh trái phép qua Campuchia.

Tổ chức đưa 16 người vượt biên sang Campuchia với giá chỉ 12 triệu đồng - Ảnh 2.

Nguyễn Thanh Long tại cơ quan điều tra - Ảnh: TIẾN VŨ

Trên đường đến khu vực biên giới, Tuấn bị Công an huyện An Phú phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt quả tang.

Từ lời khai của Tuấn, tổ công tác kiểm tra nhà trọ, phát hiện còn 9 người đang chờ để đưa qua Campuchia. Sau khi hay tin Tuấn bị bắt, chiều 20-10, Long đã đến công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, Tuấn và Long đã thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận, trước đó ngày 17-10, Tuấn cùng Long đã đưa trót lọt 4 khách xuất cảnh trái phép qua biên giới Campuchia.

Đối với 16 người trên, lực lượng công an đã bàn giao cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện An Phú đưa đi cách ly theo quy định.

Đưa 47 người xuất cảnh trái phép, 4 bị cáo bị phạt 28 năm tù Đưa 47 người xuất cảnh trái phép, 4 bị cáo bị phạt 28 năm tù

TTO - Chỉ trong 15 ngày, 4 bị cáo đã tổ chức đưa 3 lần, có 47 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia, để thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bủa vây đất nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận