Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Titanic 2 sắp có hành trình lịch sử như chuyến đi xưa

24/10/2018 13:27 GMT+7

TTO - Phiên bản sao chép y hệt con tàu Titanic huyền thoại có thể thực hiện chuyến đi đầu tiên vào năm 2022, thậm chí nó sẽ đi đúng hải trình của 'đàn anh' đoản mệnh.

Titanic 2 sắp có hành trình lịch sử như chuyến đi xưa - Ảnh 1.

Phiên bản Titanic mới của công ty Blue Star Line - Ảnh: BLUE STAR LINE

Phiên bản Titanic do công ty vận tải Anh Blue Star Line phát triển. Sau nhiều năm trì hoãn vì tài chính khó khăn, dự án này đã được tái khởi động vừa qua, theo thông báo từ ông Clive Palmer, doanh nhân người Úc và hiện là chủ tịch Blue Star Line.

Con tàu Titanic mới này có chi phí chế tạo khoảng 500 triệu USD, dự kiến chở được 2.400 hành khách và 900 thành viên thủy thủ đoàn cùng nhân viên phục vụ trên tàu.

Đáng ra Titanic 2 đã có thể hạ thủy từ năm nay 2018, nhưng giờ những người hoài niệm sẽ phải chờ đến năm 2022 mới được thấy con tàu đã đi vào lịch sử hàng hải thế giới theo cách không mong muốn này.

Ngày 15-4-1912, tàu Titanic va chạm với một tảng băng lớn trên đường từ Southampton (Anh) tới New York (Mỹ).

Titanic 2 sắp có hành trình lịch sử như chuyến đi xưa - Ảnh 2.

Hình ảnh con tàu Titanic năm 1912 - Ảnh: REUTERS

Trong chuyến đi đầu tiên của mình khi ấy, Titanic chở theo khoảng 2.224 hành khách và nhân viên tàu. Vụ tai nạn thảm khốc khiến hơn 1.500 người thiệt mạng, và đây là một trong những thảm họa hàng hải thương mại khủng khiếp nhất thời bình trong lịch sử hiện đại.

Theo lời ông Palmer, tàu Titanic phiên bản này cũng sẽ di chuyển theo đúng hải trình mà Titanic nguyên bản đã ra khơi trong chuyến đi đầu tiên. Kế hoạch ban đầu là Titanic 2 sẽ cập cảng Southampton (Anh) từ Dubai trước khi hướng đến New York (Mỹ).

Trailer phim Titanic

"Con tàu sẽ đi theo hành trình cũ, chở theo hành khách từ Southampton tới New York. Nhưng nó sẽ đi vòng quanh thế giới, truyền cảm hứng và thu hút mọi người ở những cảng mà nó ghé qua", ông Palmer thông tin thêm.

Cũng theo ông Palmer, công ty Blue Star Line sẽ cố gắng mô phỏng những trải nghiệm y hệt 110 năm trước (1912-2022), trong đó mang tới cho hành khách một con tàu với nội thất, cabin và mọi thứ giống như xưa, bên cạnh những yêu cầu an toàn hàng hải gắt gao và hiện đại.

20 năm ra đời, Titanic vẫn mãi là bộ phim "ai xem cũng khóc" 20 năm ra đời, Titanic vẫn mãi là bộ phim 'ai xem cũng khóc'

TTO - Đúng 20 năm về trước, Titanic ra mắt khán giả. Ngay sau đó, nó trở thành hiện tượng toàn cầu với doanh thu cao nhất mọi thời đại tính cho đến thời điểm đó.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận