Tag: tình trạng bệnh

Chặn ngay hội chứng 'ông chết' sau Tết

Bạn đã thấy mông ê ẩm chưa? Nếu cứ tặc lưỡi bỏ qua, không chừng bạn sẽ mắc Hội chứng "mông chết" đấy!

Tập thể dục giúp cải thiện tình trạng ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối

Một nghiên cứu mới của Đại học Edith Cowan (ECU) tại Australia cho thấy việc tập luyện thể dục sẽ mang lại hiệu quả cải thiện tình trạng bệnh cho người ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối.

Bác sĩ mặc niệm tri ân người hiến tạng sau chết não đầu tiên ở miền Trung - Tây Nguyên

TTO - Lần đầu tiên ở miền Trung - Tây Nguyên có một ca hiến tạng là thận của một bệnh nhân sau chết não. Sau khi hiến, các bác sĩ mổ lấy tạng đã dành một phút tri ân để cảm ơn người hiến.

Apxe cẳng tay vì đắp bèo tây, tự tiêm khớp để điều trị viêm khớp

TTO - Bà H. (70 tuổi) nhập viện trong tình trạng cẳng tay sưng nề, tấy đỏ, có đầu mủ trắng, rò dịch. Trước đó, bà H. khám và điều trị tại bệnh viện, sau đó tự đến phòng khám tư để tiêm khớp, đắp bèo tây vào cổ tay dẫn đến apxe.

Huế đã có hơn 5.000 ca nhiễm COVID-19, cho F0 không triệu chứng điều trị tại nhà

TTO - Trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo cho các F0 có biểu hiện bệnh nhẹ hoặc không triệu chứng điều trị tại nhà.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Phân loại, quản lý người nhiễm COVID-19 tại TP.HCM ra sao?

TTO - Người nhiễm COVID-19 tại TP.HCM phân loại theo các mức độ nhiễm, triệu chứng và tình trạng bệnh để cách ly, điều trị. Đồng thời huy động các cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Tại sao một số người chưa mắc COVID-19 lại có khả năng miễn dịch?

Hệ thống miễn dịch của một số người chưa từng mắc COVID-19 có sẵn tế bào T tấn công trực tiếp virus SARS-Cov-2, giúp giảm mức độ nghiêm trọng tình trạng bệnh.

Niềm hy vọng cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS

Một bệnh nhân nam dương tính với virus HIV/AIDS đang trong tình trạng bệnh thuyên giảm có thể sẽ là bệnh nhân đầu tiên được chữa khỏi mà không cần phải cấy ghép tủy xương.

Kiểm soát hiệu quả bệnh vảy nến bằng thảo dược

Mặc dù hiện nay có sẵn nhiều lựa chọn điều trị bệnh vảy nến nhưng không có lựa chọn nào được cho là “tiêu chuẩn vàng” để duy trì thời kì hồi phục ổn định.