Tag: tinh thần

Làm người cực kỳ nhạy cảm trong thế gian vội vã

TTCT - Dường như những đứa trẻ có mức độ phản ứng cao nhạy cảm hơn với môi trường xung quanh và có lẽ đã có đặc điểm này từ khi mới sinh ra. Vấn đề là liệu tính khí này có ở lại với chúng suốt đời không? Ngày nay câu hỏi này đã có lời giải đáp.

'Văn hóa là nền tảng tinh thần, sức mạnh mềm của quốc gia'

TTO - Ông Võ Văn Thưởng - thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng - nhấn mạnh điều này tại lễ phát động công tác năm 2022 của Bộ VH-TT&DL với chủ đề ‘Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ’ ở Nghệ An.

Hỏi đáp cùng thầy thuốc: Ăn uống, sinh hoạt sao để kiểm soát đường huyết tốt?

TTO - Dinh dưỡng đúng, duy trì tập luyện đều đặn và giữ tinh thần tốt rất quan trọng đối với người bệnh đái tháo đường. Khi thực hiện tốt những điều này sẽ giúp bệnh nhân kiểm soát đường huyết tốt.

2022 - năm yêu thương chính mình

TTCT - Yêu thương bản thân đơn giản chỉ là dành 15 - 30 phút mỗi ngày để làm điều mình thích, và để ta trở thành bạn tốt của chính ta.

Nâng đỡ tinh thần sau đại dịch

TTO - Giãn cách lâu, những ám ảnh, mất mát lớn vì COVID-19 là nguyên nhân gây nên sang chấn tâm lý với không ít người. Chưa bao giờ nhiều chuyên gia giỏi tham gia nhiều dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng như hiện nay.

Sau đại dịch: ta mất gì? Ta có là người tốt?

TTCT - Có những chấn thương sẽ dai dẳng, và nhiều người sẽ không được phép quên điều mình đã làm.

“Heo héo” sau đại dịch: Hãy tự xem mình có mắc không

TTCT - Một tình trạng tưởng là đơn giản nhưng cần xem xét nghiêm túc.

WHO: Nên xét nghiệm COVID-19 trong trường học

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 2-7 nói nên xét nghiệm COVID-19 trong trường học ngay cả khi chưa phát hiện trường hợp nào, để tránh các tác hại của việc học từ xa.

'Liều thuốc' đặc biệt chống ung thư

TTO - Những ngày qua cộng đồng các 'chiến binh ung thư' khắp cả nước đã chào đón đêm gala 'Hẹn với thanh xuân'. Tinh thần được ví như 'liều thuốc' góp sức giúp người bệnh ung thư vượt qua án tử.

Các nhà khoa học đã làm được 'hoán đổi thân xác'

TTO - Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã thành công với thí nghiệm 'hoán đổi thân xác', cụ thể là thay đổi đáng kể nhận thức của người tham gia thí nghiệm và can thiệp vào khả năng tạo ký ức của họ.