Tình khúc Bạch Dương: Thanh Mai để váy áo lấn át diễn xuất

15/04/2018 10:21 GMT+7

TTO - Màn mặc váy maxi đỏ quay vòng vòng trên bãi biển của Thanh Mai báo trước 'cơn bão' thời trang đổ bộ 'Tình khúc Bạch Dương'.

Mở màn cho giai đoạn hai của Tình khúc Bạch Dương (phát sóng trên kênh VTV1) là khung cảnh thành phố biển Nha Trang, tiếp đó là hình ảnh Quyên (Thanh Mai đóng) mặc váy maxi đỏ dạo trên bãi biển với những màn xoay người như người mẫu.

Màn mở đầu giới thiệu nhân vật đã được dàn dựng không hiệu quả, cộng với diễn xuất của Thanh Mai, khiến cho sự ra mắt của nhân vật Quyên có phần gượng gạo.

Tình khúc Bạch Dương: Thanh Mai để váy áo lấn át diễn xuất - Ảnh 1.

Thanh Mai rất diện trong "Tình khúc Bạch Dương", nhưng nhiều lúc váy áo của cô làm xao nhãng sự tập trung của khán giả vào nhân vật cô thể hiện - Ảnh: VTV

Trong suốt tập 14, khán giả được chứng kiến rất nhiều lần Thanh Mai thay trang phục. Dù nhân vật Quyên của Thanh Mai được xây dựng là một phụ nữ xinh đẹp, thành đạt, là người luôn muốn nổi bật trong đám đông.

Nhưng dễ nhận thấy trang phục Thanh Mai chọn đã khiến chị nổi bật quá mức cần thiết, phần nhìn gần như lần át phần nội tâm.

Ngoài ra trang điểm của Thanh Mai cũng không ổn, đặc biệt là hàng mi giả chuốt mascara nhọn hoắt khiến cho gương mặt của chị mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Theo như chia sẻ của Thanh Mai với báo chí, phần lớn trang phục do chị chuẩn bị. Xem ra những trang phục này rất hợp với dáng của cựu người mẫu Thanh Mai, nhưng lại không thực sự phù hợp với nhân vật.

Trailer phim 'Tình khúc Bạch Dương'

Điều quan trọng là diễn xuất của Thanh Mai mới chỉ mang tính chất hình thức và biểu hiện. Chị không nhập được vào nhân vật Quyên. Khẩu hình mím môi, nói ít khi mở miệng của chị khiến nhiều khán giả cảm thấy khó chịu.

Lê Vũ Long diễn cũng tương tự Thanh Mai. Anh vào vai một người chồng trí thức, điềm tĩnh, hiền lành nhưng diễn xuất của anh mới chỉ thấy phần bề ngoài, chứ không thấy chiều sâu nội tâm. Nếu không muốn nói là vai của Lê Vũ Long quá nhạt.

Tình khúc Bạch Dương giai đoạn đầu khi các nhân vật còn trẻ đang tập trung học hành ở bên Nga ít nhiều thu hút được thiện cảm của khán giả bởi bối cảnh lạ và đẹp, câu chuyện tình yêu và tuổi trẻ còn nhiều điều để hấp dẫn.

Nhưng bước vào giai đoạn hai, với ê-kíp diễn viên mới thể hiện cuộc sống của các nhân vật hàng chục năm sau, câu chuyện như bị pha loãng.

Khán giả cảm thấy khó thuyết phục khi Hùng sau hàng chục năm gặp lại Quyên ở Việt Nam ngay lập tức vứt hết gia đình sang một bên, trở thành kẻ si tình, đeo bám cô. Người ta không thấy một chút băn khoăn nào từ Hùng.

Tình khúc Bạch Dương: Thanh Mai để váy áo lấn át diễn xuất - Ảnh 3.

Hùng (Chi Bảo) gặp lại Quyên (Thanh Mai) ngay lập tức theo đuổi cô như thuở sinh viên - Ảnh: VTV

Những bộ phim lấy chủ đề tình yêu như Tình khúc Bạch Dương trông chờ vào những cặp diễn viên nam - nữ vào vai người yêu nhau thật "ngọt". Khi diễn viên tạo được cảm giác giữa họ có "phản ứng hóa học của tình yêu" thì dù câu chuyện không có nhiều tình tiết, khán giả vẫn khát khao được xem.

Những cặp diễn viên trẻ của Tình khúc Bạch Dương giai đoạn một chưa thực sự tạo nên được những mối tình đắm say hấp dẫn khán giả. Còn đến giai đoạn hai, khi các nhân vật trưởng thành, kíp diễn viên gạo cội cũng gặp vấn đề tương tự.

Ngoại trừ Hoa Thúy, Chi Bảo đóng tròn vai thì Lê Vũ Long và Thanh Mai diễn xuất cứng, thiếu sự chân thật. Ngoài ra việc lồng tiếng cũng đã làm hại diễn viên khá nhiều, vì rất nhiều cảnh khẩu hình và lời nói không khớp, khiến hiệu quả truyền cảm xúc đến khán giả bị giảm sút trầm trọng.

Tình khúc Bạch Dương: Mới tập 1 đã tranh cãi Tình khúc Bạch Dương: Mới tập 1 đã tranh cãi

TTO - 'Đây không phải nước Nga tôi biết', 'du học sinh Việt Nam thời đó mà lọc lõi thế sao'… Ngay sau khi tập 1 Tình khúc Bạch Dương phát sóng, khán giả đã bình luận rôm rả, đặc biệt là những người từng sống, học tập tại Nga.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận