22/04/2021 17:44 GMT+7

Tỉnh Hòa Bình ra mắt CLB bóng đá đầu tiên vùng Tây Bắc

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 22-4, UBND tỉnh Hòa Bình chính thức ra mắt, làm lễ xuất quân CLB bóng đá Hòa Bình. Đội bóng duy nhất của vùng Tây Bắc sẽ tham dự Giải bóng đá hạng nhì quốc gia 2021 dưới sự dẫn dắt của HLV Lê Quốc Vượng.

Tỉnh Hòa Bình ra mắt CLB bóng đá đầu tiên vùng Tây Bắc - Ảnh 1.

Lễ xuất quân của CLB bóng đá Hòa Bình tham dự Giải hạng nhì quốc gia chiều 22-4 tại tỉnh Hòa Bình - Ảnh: NEXT MEDIA

Bà Bùi Thị Niềm - giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Hòa Bình - cho biết khao khát có một CLB bóng đá thi đấu chuyên nghiệp là niềm mong mỏi của nhân dân và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình. UBND tỉnh Hòa Bình sẽ tạo điều kiện cả về cơ chế, hỗ trợ tài chính cho CLB Hòa Bình.

CLB bóng đá Hòa Bình được thành lập vào tháng 3-2021 do cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng làm HLV trưởng. Đội bóng lấy SVĐ Hòa Bình làm sân nhà và tham gia thi đấu ở Giải hạng nhì quốc gia 2021. 

Ngày 4-5-2021, CLB Hòa Bình sẽ thi đấu trận khai mạc của giải với CLB Hải Nam Vĩnh Phúc tại SVĐ Hòa Bình.

Tỉnh Hòa Bình ra mắt CLB bóng đá đầu tiên vùng Tây Bắc - Ảnh 2.

Lãnh đạo VFF, VPF có mặt chúc mừng CLB bóng đá Hòa Bình - Ảnh: NEXT MEDIA

Phát biểu tại lễ ra mắt đội bóng, ông Nguyễn Xuân Hiển - chủ tịch CLB Hòa Bình - cho biết đội bóng sẽ không đi vay, đi mua cầu thủ, mà đi lên bằng thực lực của chính mình. Mục tiêu của CLB Hòa Bình là trụ hạng ở Giải hạng nhì 2021. Trong lộ trình 5 - 7 năm tới, đội bóng cố gắng lên chơi ở Giải hạng nhất quốc gia.

Thời gian tới, UBND tỉnh Hòa Bình và nhà tài trợ chính Next Media cũng sẽ xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại thành phố Hòa Bình. Trung tâm sẽ tuyển chọn, đào tạo bóng đá cho con em vùng cao Tây Bắc có niềm đam mê với bóng đá.

Là CLB vùng cao Tây Bắc, ông Hiển cho biết có rất nhiều nguồn lực hỗ trợ CLB ra đời và phát triển. Trong khi Hội Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ tài chính thì Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ chỗ ở cho các cầu thủ.

Tỉnh Hòa Bình ra mắt CLB bóng đá đầu tiên vùng Tây Bắc - Ảnh 3.

HLV Lê Quốc Vượng (áo trắng) ký hợp đồng 1 năm dẫn dắt CLB bóng đá Hòa Bình - Ảnh: NEXT MEDIA

Quốc Vượng tham vấn Văn Quyến khi làm HLV

HLV trưởng CLB Hòa Bình, cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng nói: "Tôi đang có công việc kinh doanh để kiếm sống tốt, nhưng bóng đá là niềm đam mê chảy trong huyết quản. Tôi luôn khao khát có cơ hội trở lại với bóng đá và giờ nhận lời dẫn dắt CLB Hòa Bình.

Khi là HLV trưởng, tôi luôn cầu thị, nhắn tin thường xuyên cho các bác HLV lớn tuổi để hỏi kinh nghiệm. Với vị trí tiền đạo, tôi thường xuyên trao đổi với Văn Quyến để nghe góp ý của anh ấy. Tôi cóp nhặt kinh nghiệm hằng ngày, học hỏi mỗi người một ít để nuôi dưỡng đam mê, hoàn thiện bản thân mình".

Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng làm HLV trưởng CLB bóng đá Hòa Bình Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng làm HLV trưởng CLB bóng đá Hòa Bình

TTO - Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng làm HLV trưởng CLB bóng đá Hòa Bình thi đấu ở Giải hạng nhì quốc gia 2021. Chiều 16-4, ông Ngô Văn Tuấn - bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình - đã đến thăm và làm việc với đội bóng.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên