Tag: vùng Tây Bắc

Tỉnh Hòa Bình ra mắt CLB bóng đá đầu tiên vùng Tây Bắc

TTO - Ngày 22-4, UBND tỉnh Hòa Bình chính thức ra mắt, làm lễ xuất quân CLB bóng đá Hòa Bình. Đội bóng duy nhất của vùng Tây Bắc sẽ tham dự Giải bóng đá hạng nhì quốc gia 2021 dưới sự dẫn dắt của HLV Lê Quốc Vượng.

Chàng trai 9X nhặt gỗ vụn, kiếm tiền từ mô hình nhà mini 'siêu cưng'

TTO - Anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đi xin gỗ bỏ đi từ các xưởng gần nhà để làm mô hình, mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến du lịch.

Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng làm HLV trưởng CLB bóng đá Hòa Bình

TTO - Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng làm HLV trưởng CLB bóng đá Hòa Bình thi đấu ở Giải hạng nhì quốc gia 2021. Chiều 16-4, ông Ngô Văn Tuấn - bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình - đã đến thăm và làm việc với đội bóng.

Lên Tà Xùa ngắm rừng hoa táo mèo giữa lưng chừng trời

TTO - Khu Bảo tồn Thiên nhiên Tà Xùa thuộc huyện Bắc Yên, Sơn La là một điểm du lịch, dã ngoại nổi tiếng vùng Tây Bắc. Mảnh đất lưng chừng trời này, du khách được thỏa thích thả hồn vào mây trời, săn ngắm phong cảnh núi rừng hùng vĩ.

Thiên nhiên và con người là tiềm năng vô tận cho du lịch Tây Bắc, Đông Bắc

TTO - Mấy năm vừa qua, vùng Tây Bắc, Đông Bắc nổi lên vài địa điểm "hot". Thực ra đó là những điểm check in "ăn ảnh": những bể bơi vô cực ở Sa Pa, cầu kính hay vườn hoa…

Dựa vào khoa học công nghệ để thu hẹp khoảng cách với các nước tiên tiến

TTO - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng để thu hẹp khoảng cách phát triển so với các nước tiên tiến, lựa chọn duy nhất là phát huy nguồn lực trí tuệ, nguồn lực con người, dựa vào sức mạnh khoa học công nghệ và văn hóa.

Dấu ấn Tây Bắc ở Sun World Fansipan Legend

Sun World Fansipan Legend đưa du khách vào hành trình khám phá những nét tinh túy nhất của Tây Bắc theo một cách đặc biệt mà ai đã một lần đến cũng ước ao quay trở lại…

Mùa lúa vàng trên cánh đồng Mường Tấc vùng Tây Bắc

TTO - Tây Bắc với bao cảnh đẹp hùng vĩ, hoang sơ làm say đắm lòng người. Tây Bắc cũng đầy những gian nan thử thách với điều kiện khí hậu, địa hình khắc nghiệp, khó khăn trong việc mưu sinh và phát triển kinh tế của đồng bào các dân tộc.

Sắc màu vùng cao chào đón du khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Hoạt động diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 1/5, tái hiện không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc.

'Một số cán bộ chưa thật lòng quan tâm vùng dân tộc thiểu số, miền núi'

TTO - Nhận thức của một số cán bộ, công chức, viên chức còn phiến diện, chưa thật lòng quan tâm đến vùng dân tộc thiểu số và miền núi - Ủy ban Dân tộc của Chính phủ nhận xét.