Tag: Tình hình biển Đông

Giải pháp nào để xoay chuyển tình hình Biển Đông?

Biển Đông luôn "dậy sóng", không chỉ bởi những tranh chấp chủ quyền giữa các bên, mà còn bởi sự tận diệt của con người, cùng với tác động của biến đổi khí hậu đang làm suy thoái nghiêm trọng môi trường biển nơi đây.

50 diễn giả 20 nước tham gia Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông tại TP.HCM

Sáng 25-10, tại TP.HCM khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 15 với chủ đề "Thu hẹp vùng biển xám, mở rộng vùng biển xanh".

Nhiều tín hiệu để xây dựng Biển Đông thành vùng biển hòa bình, ổn định

TTO - Đó là chia sẻ của thạc sĩ Hoàng Việt, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM, chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông, bên lề Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 14 tại Đà Nẵng.

Việt Nam chủ trì họp Cục trưởng tác chiến ASEAN

TTO - Nguy cơ xảy ra va chạm trên Biển Đông ngày càng cao do có những hành động quân sự ở khu vực này bất chấp luật pháp quốc tế. Là láng giềng của nhau nên bất cứ tình huống nào cũng nên kiềm chế, hạn chế dùng vũ lực...

Việt Nam bác bỏ quyết định đơn phương của Trung Quốc về cấm đánh bắt cá ở biển Đông

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trưa 8-5 nêu rõ Việt Nam bác bỏ quyết định đơn phương cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông và đề nghị Trung Quốc không làm phức tạp thêm tình hình ở khu vực.

Các ngoại trưởng ASEAN lo ngại về những bất ổn trên Biển Đông

TTO - Vấn đề Biển Đông được nhiều báo đặt câu hỏi với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tại cuộc họp báo sau khi kết thúc Hội nghị hẹp bộ trưởng ngoại giao ASEAN chiều 17-1.

Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí: 'Không để tàu Trung Quốc muốn làm gì thì làm'

TTO - Chia sẻ này được viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí nêu trước cử tri quận 10, TP.HCM sáng 16-10, tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước đề nghị phân tích, dự báo về tình hình Biển Đông

TTO - "Phân tích, dự báo có căn cứ, cơ sở khoa học, tình hình thế giới và trong nước, nhất là tình hình Biển Đông; chỉ rõ các khả năng có thể xảy ra trong thời gian tới, lường trước những thời cơ, thuận lợi cần nắm bắt, những khó khăn, thách thức".

Người Việt hải ngoại mong có nhiều hơn thông tin về Biển Đông

TTO - Đại diện một số cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tranh thủ buổi tọa đàm ngày 31-7 tại TP.HCM để bày tỏ mong muốn nhận nhiều hơn các thông tin và hình ảnh về tình hình Biển Đông từ trong nước.

Trung Quốc 'tranh thủ' trên Biển Đông

TTO - Biển Đông chứng kiến việc quân sự hóa của Trung Quốc được thực hiện ráo riết, trong khi tiến trình tìm bộ quy tắc giải quyết mâu thuẫn lại trì trệ đáng ngại.