Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Tinh dịch có màu nâu, bất thường không?

29/05/2018 14:31 GMT+7

TTO - Năm nay tôi 62 tuổi. Khoảng hai năm nay, tinh dịch của tôi có màu nâu (giống như chocolate). Hiện tôi đang uống thuốc điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Thưa bác sĩ, trường hợp của tôi có bất thường hay không và tôi phải làm sao?

P.B.Q.  (baopham121256@.....)

- PGS NGUYỄN HỮU ĐỨC (Đại học Y dược TP.HCM) trả lời:

Thông thường tinh dịch có màu trắng đục, hơi đặc. Việc tinh dịch có màu nâu là bất thường, có thể do ống dẫn tinh bị tổn thương.

Tinh dịch đổi màu là một trong những biểu hiện của bệnh phì đại tuyến tiền liệt bên cạnh tiểu rắt, tiểu buốt, đau bụng vùng dưới…

Khoảng thời gian khi tinh dịch của bác có màu nâu cũng khá lâu (hai năm), vì thế cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và có hướng điều trị thích hợp.

Vì bác không nói rõ uống thuốc điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt được kê đơn từ đâu nên tôi có khuyến cáo chung đến mọi người là không nên tự ý mua thuốc ở bên ngoài sử dụng, vì nếu sử dụng sai thuốc thì gây ra những hậu quả không như mong muốn.

Bạn đọc có những bài viết, thắc mắc về sức khỏe người lớn, mẹ và bé, sức khỏe sinh sản, giới tính, bệnh nam khoa, chữa trị hiếm muộn, dinh dưỡng, chấn thương… có thể gửi về email: suckhoe@tuoitre.com.vn. Phòng mạch Online sẽ chọn lọc và giúp bạn giải đáp. Chân thành cám ơn.

Tinh dịch đàn ông là "ổ" virus Tinh dịch đàn ông là 'ổ' virus

TTO - Một nghiên cứu mới đây cho thấy trong tinh dịch nam giới có thể chứa đến 27 loại virus. Điều này chắc hẳn thu hút sự chú ý của nhiều cặp đôi.

XUÂN MAI ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận