27/10/2020 13:02 GMT+7

Tỉnh cuối cùng ở đồng bằng sông Cửu Long tổ chức đại hội Đảng

TIẾN TRÌNH
TIẾN TRÌNH

TTO - Ngày 27-10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau đã khai mạc. Đây là tỉnh sau cùng của vùng đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Tỉnh cuối cùng ở đồng bằng sông Cửu Long tổ chức đại hội Đảng - Ảnh 1.

Đại tướng Tô Lâm (bên phải) và Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải - Ảnh: THANH MINH

Sáng nay 27-10, Đảng bộ tỉnh Cà Mau đã khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ 16 (nhiệm kỳ 2020-2025) với 351 đại biểu tham dự. Đại tướng Tô Lâm - ủy viên Bộ Chính trị, bộ trưởng Bộ Công an - dự và chỉ đạo đại hội.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho biết nhiệm kỳ qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của trung ương, sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Cà Mau đã đạt được những thành quả quan trọng.

Kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá; văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong tỉnh tiếp tục được cải thiện; diện mạo thành thị và nông thôn có nhiều khởi sắc, phát triển; chính trị ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân được nâng lên.

Đảng bộ tỉnh Cà Mau đề ra chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2025 tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) giai đoạn 2021-2025 bình quân tăng 6,5-7%/năm; GRDP bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 77 triệu đồng (tương đương 3.320 USD); giải quyết việc làm cho 40.000 lao động mỗi năm; không quá 1% dân số còn trong mức nghèo; tỉ lệ cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng được xử lý đạt 100%; tỉ lệ che phủ rừng và cây phân tán đạt 27%...

Thay mặt Bộ Chính trị, đại tướng Tô Lâm đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, nhận định đó là tiền đề quan trọng, tạo nền tảng vững chắc để tỉnh Cà Mau vươn lên hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và sự phát triển chung của đất nước.

Đại tướng Tô Lâm cũng lưu ý so với các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra từ đầu nhiệm kỳ, còn 7 chỉ tiêu chưa đạt, mà hầu hết các chỉ tiêu đó là những chỉ tiêu có tính chất chi phối đến phát triển kinh tế - xã hội...

Do vậy, đại tướng Tô Lâm đề nghị Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau tập trung thảo luận kỹ, phân tích thật sâu sắc những hạn chế, yếu kém, làm rõ nguyên nhân và xác định những chủ trương, giải pháp thật cụ thể, để khắc phục trong thời gian tới.

Đại biểu Đại hội Đảng bộ TP.HCM đóng góp ủng hộ đồng bào lũ lụt Đại biểu Đại hội Đảng bộ TP.HCM đóng góp ủng hộ đồng bào lũ lụt

TTO - Sáng 18-10, trong khuôn khổ Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, các đại biểu đã đóng góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt.

TIẾN TRÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên