Tag: Tình báo

'Trùm' tình báo 20 nước họp kín ở Shangri-La

Các quan chức cấp cao của khoảng 20 cơ quan tình báo lớn nhất thế giới đã tổ chức một cuộc họp bí mật bên lề Đối thoại Shangri-La đang diễn ra ở Singapore. Cuộc họp này không có đại diện của Nga.

Nga tuyên bố phá mạng lưới tình báo Ukraine sắp ám sát lãnh đạo Crimea

Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo đã triệt phá một mạng lưới tình báo Ukraine đang chuẩn bị tấn công khủng bố hàng loạt ở Crimea.

Tài liệu rò rỉ của Mỹ: Serbia âm thầm cung cấp vũ khí cho Ukraine, Hàn Quốc cho mượn

Serbia là nước duy nhất tại châu Âu không trừng phạt Nga vì “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga ở Ukraine. Tuy nhiên có thông tin nói Serbia đã chuyển vũ khí cho Ukraine.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ ký luật giải mật thông tin về nguồn gốc COVID-19

Sáng 16-3 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy thông báo đã ký luật giải mật thông tin về nguồn gốc COVID-19. Trước đây “nguồn gốc COVID-19” là chủ đề nhạy cảm trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tình báo Hàn Quốc nói ông Kim Jong Un có con trai đầu lòng

Thường chỉ đưa con gái đi cùng nhưng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được cho là có 3 con và con đầu lòng là nam, theo tiết lộ của Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS).

Belarus: Ukraine và Mỹ đứng sau vụ phá hoại máy bay Nga

Belarus cho biết đã bắt một “kẻ khủng bố” và cho rằng người này phối hợp với tình báo Ukraine và Mỹ để phá hoại máy bay Beriev A-50 của Nga tại một sân bay ở Belarus.

Đồng minh thân cận UAE chi nhiều tiền gây ảnh hưởng đến chính trị Mỹ

TTO - Theo báo Washington Post, báo cáo tình báo của Mỹ nêu rõ các nỗ lực do UAE thực hiện nhằm gây ảnh hưởng đến nền chính trị Mỹ trong nhiều năm qua.

Thụy Điển truy tố hai anh em cùng làm gián điệp cho Nga

TTO - Các công tố viên Thụy Điển đã truy tố hai anh em là công dân nước này tội làm gián điệp cho cơ quan tình báo quân đội của Nga từ năm 2011 đến năm 2021. Họ có khả năng lãnh án chung thân.

Nhật Bản, Úc ký tuyên bố hợp tác an ninh

TTO - Thủ tướng Úc Anthony Albanese và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nhất trí tăng cường hợp tác an ninh, chia sẻ thông tin tình báo nhằm chống lại những “mối đe dọa an ninh tiềm ẩn”.

Trùm an ninh mạng của Đức có thể mất chức vì qua lại với người liên quan tình báo Nga

TTO - Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser muốn cách chức giám đốc an ninh mạng của nước này do nghi ngờ có liên hệ với những người liên quan đến tình báo Nga.