Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Tình báo

Quả bom sex làm rung chuyển nước Anh đã qua đời

Quả bom sex làm rung chuyển nước Anh đã qua đời

TTO - Bà Kristine Keeler, người phụ nữ trong vụ xìcăngđan "sex và tình báo" nổi tiếng thời Chiến tranh lạnh, vừa qua đời tại Anh. Ngày nay ít người còn nhớ đến một sắc đẹp đã khiến cả một quốc gia phải chao đảo.

09:34

Gián điệp nước ngoài đổ về Trung Quốc nhiều hơn?

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay nước này vừa bắt giữ một công dân Nhật Bản vì tình nghi làm gián điệp chống phá Bắc Kinh.

10:59

Malaysia, Indonesia và Philippines cùng chia sẻ thông tin tình báo

TTO - Malaysia, Indonesia và Philippines đã thống nhất về việc mỗi quốc gia chỉ định bộ phận liên lạc thường trực (POC) giữa quân đội và cảnh sát của các quốc gia để tạo điều kiện trao đổi thông tin tình báo.

08:35

Singapore đuổi giáo sư Mỹ cấu kết với tình báo nước ngoài

TTO - Giáo sư Huang Jing của Trường chính sách công Lý Quang Diệu (LKYSPP) được xác định là một “đặc vụ gây ảnh hưởng” của nước ngoài.

10:58

Iran: em trai đương kim tổng thống cũng bị còng tay

TTO - Chính quyền Iran công bố đã bắt giữ em trai tổng thống Rouhani vì các sai phạm tài chính, và tuyên án tù 10 năm với gián điệp mang 2 quốc tịch Mỹ -Trung Quốc. 

02:25

Vì an ninh, Hà Lan cho tình báo rộng quyền dọ thám

TTO - Thượng viện Hà Lan đã thông qua luật trao thêm quyền giám sát và các quyền hạn khác cho các cơ quan tình báo, bao gồm quyền thu thập dữ liệu từ các nhóm đông người.

09:51

Đài CNN: Gián điệp Nga ở Mỹ 'đông như quân Nguyên' 

TTO - Gián điệp Nga hiện diện tại Mỹ nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác và ngày càng tự tin thu thập thông tin tình báo, theo đài truyền hình CNN.

05:13

Từ giáo sư già đến cô sinh viên trẻ

TTO - Giáo sư Roger Naslain sống an nhàn ở tuổi thất tuần trong căn nhà ven rừng ở ngoại ô Bordeaux (Pháp). Lâu lâu ông lại nghe tiếng máy bay tiêm kích Rafale từ căn cứ không quân gần đó.

10:25

Móc nối Hoa kiều hoạt động tình báo

TTO - Kun Shan Chun sinh ra tại Quảng Đông (Trung Quốc - TQ), đến Mỹ vào năm 1980 và sau đó được nhập quốc tịch Mỹ. Năm 1997, Chun vào làm việc tại văn phòng FBI ở New York với vị trí kỹ thuật viên điện tử.