Tag: Tình báo quân sự

Lực lượng đặc nhiệm và cuộc chiến trong bóng tối - Kỳ 3: 'Đơn vị' Sayeret Matkal của Israel

TTO - Sayeret Matkal trực thuộc Tổng cục Tình báo quân sự của Israel thường được gọi tắt là 'Đơn vị'. Biệt đội Sayeret Matkal chuyên thu thập tin tình báo, trinh sát thọc sâu, giải cứu con tin và chống khủng bố.

Sa thải giám đốc tình báo quân sự Pháp vì không dự đoán được Nga tấn công Ukraine?

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Pháp, tướng Eric Vidaud bị sa thải vì không dự đoán được Nga sẽ tấn công Ukraine, trong khi các đồng minh khác dự đoán đúng ý định triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này.

Cuộc chiến chống gián điệp - Kỳ cuối: Ấn Độ và Nga trừng trị gián điệp

TTO - Hiện nay, các quốc gia đều có luật riêng về gián điệp song các chuyên gia luật pháp quốc tế ghi nhận pháp luật quốc tế không có luật điều chỉnh vấn đề chống gián điệp nước ngoài.

Tác chiến không gian mạng: Chiến lược không gian mạng của Mỹ

TTO - Trung tuần tháng 12-2017, Bộ tư lệnh tác chiến không gian mạng Mỹ (USCYBERCOM) thông báo đang chuẩn bị triển khai hàng ngàn binh sĩ tác chiến mạng vào chiến trường. Các toán chiến binh mạng được bố trí vào các đơn vị bộ binh chính quy.

Vụ đầu độc cựu điệp viên: Anh cho Nga 24 giờ để giải thích

TTO - Vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal có khả năng dẫn đến khủng hoảng ngoại giao giữa Nga và Anh. Mỹ đã nhảy vào cuộc với tâm thế ngả về London.

Choáng với những đường vòng cung ứng vũ khí cho khủng bố

TTO - Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ cảnh báo khủng bố IS đang tập hợp lực lượng để khôi phục Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Điều đáng lo ngại đã được nêu từ lâu là súng đạn ở đâu để IS sử dụng.