Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Tin, yêu và mơ như 'Và em sẽ đến'

15/04/2018 15:10 GMT+7

TTO - Có rất nhiều cách làm dịu đi mùa hè đang đỏ lửa ngoài kia. Tôi nghĩ, xem một bộ phim êm đềm, dịu ngọt cũng là cách thú vị.

Tin, yêu và mơ như Và em sẽ đến - Ảnh 1.

Poster phim Và em sẽ đến với hai diễn viên So Ji-subSon Ye-jin - Ảnh: T.L.

Như hơn một tuần nay, chắc mùa hè cũng đã được tưới mát bằng những cảm xúc đẹp và trong lành của các cô gái khi xem bộ phim Và em sẽ đến (Be with you).

Bộ phim được điện ảnh Hàn Quốc chuyển thể từ truyện Em sẽ đến cùng cơn mưa của tác giả Nhật Bản Takuji Ichikawa, cũng từng được đạo diễn Nhật Nobuhiro Doi dựng phim. Một câu chuyện tình lãng mạn bị chia cắt bởi cái chết nhưng cũng được gắn kết từ sự chia lìa này. Sự kết nối kỳ lạ vừa thực vừa mơ ấy đủ an ủi tâm hồn nhiều trái tim yêu.

Nhưng điều tôi nghĩ nhiều khi rời rạp không phải là câu chuyện tình yêu đôi lứa mà chính là về sự mơ mộng, về niềm tin hiện lên đầy ắp trong phim.

Tin, yêu và mơ như Và em sẽ đến - Ảnh 2.

Niềm tin của một đứa trẻ khi nghĩ rằng mẹ đâu có rời xa mình, mẹ sẽ đến gặp mình vào mùa mưa, như trong câu chuyện mà mẹ đã kể cho mình nghe. Niềm tin thơ dại ấy, trong veo ấy là tuyệt đối.

Ta dễ hiểu khi một cậu bé tin vào lời hứa của mẹ. Ta dễ hiểu khi một đứa trẻ chưa đủ nhận biết về mất mát. Nhưng ta cũng chẳng lấy làm khó hiểu khi thấy ông bố trong phim đã cùng tin với điều con tin, dù anh hiểu hơn ai hết về sự ly biệt vô thường của con người.

Họ tin vào điều kỳ lạ ư? Vào phép mầu? Không, đó là niềm tin có được từ tình thương yêu. Tình yêu thương sẽ hóa giải và lý giải được mọi thứ.

Người xem đâu cần những lý do, những phân tích về khoa học, tâm linh cũng như hai cha con trong phim không hề mảy may nghi ngờ hay tìm cách lý giải về sự trở lại của người vợ, người mẹ vốn đã lìa xa thế giới này. Chỉ đơn giản, họ tin vào một lời hẹn, hay chính xác hơn là tin vào tình yêu của họ dành cho người thương và ngược lại.

Ở cuối phim, biên kịch xử lý sự trở về của nhân vật nữ chính rõ ràng hơn so với nguyên tác. Dù vậy, nếu không có sự lý giải ấy, tôi vẫn tin cô gái ấy lại được làm mẹ, làm vợ là do niềm tin từ hai người quan trọng nhất cuộc đời cô.

Tin, yêu và mơ như Và em sẽ đến - Ảnh 4.

Chính sợi dây yêu thương đã gắn kết họ với nhau, bằng một cách thức nào đó, khiến họ nhận ra nhau giữa hai thế giới, hai cuộc đời và được ở bên nhau trọn vẹn một lần nữa.

Đời sống rất cần lý trí để đoán định, phân tích, tránh những sai sót khi quyết định một chuyện gì đó. Nhưng đời sống đôi khi cũng cần quên đi lý trí để thực sự tin vào một điều gì đó từ trái tim.

Còn sự mơ mộng, tôi nghĩ nó không chỉ được nhìn thấy trên những thước phim, mà còn đầy ắp trong suy tư của người xem. Như tôi, tôi thực sự mơ mộng về chuyện niềm tin cần xiết bao trong cuộc đời, mơ mộng về con người mãi gắn kết với nhau từ tình thương yêu...

Trailer phim "Be with You" (Và em sẽ đến)

Phim thuộc thể loại lãng mạn - giả tưởng do Lee Jang-hoon đạo diễn, có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng xứ kim chi: So Ji-sub, Son Ye-jin, từng đại thắng tại phòng vé khi ra mắt vào ngày 14-3 trước khi được công chiếu tại Việt Nam.
Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi và "chờ em lớn được không" Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi và 'chờ em lớn được không'

TTO - Bộ phim Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi của Hàn Quốc dù chỉ mới chiếu hai tập đã gây sốt trên cộng đồng mạng chỉ vì phản ứng hóa học quá đỗi ngọt ngào giữa hai diễn viên chính, vấn đề cốt yếu của tình yêu không nằm ở tuổi tác

CÚC YÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận