Xe
19/06/2024 14:32 GMT+7

Tin tức giá xe: Hyundai Creta giảm giá tại đại lý, xuống ngang Kia Sonet ở phân khúc dưới

Mức giảm giá mạnh dành cho các xe Hyundai Creta sản xuất năm 2023 vẫn còn tồn, số lượng cũng không nhiều.

Hyundai Creta cao cấp đang có giá tốt ở đại lý, song người mua phải "hy sinh" số VIN - Ảnh: Đại lý Hyundai

Hyundai Creta cao cấp đang có giá tốt ở đại lý, song người mua phải "hy sinh" số VIN - Ảnh: Đại lý Hyundai

Hyundai Creta giá ngang xe hạng A

Đã gần hết nửa năm 2024, vẫn còn một số xe sản xuất năm 2023 còn sót lại ở đại lý. Dù là mẫu xe bán khá chạy, Hyundai Creta cũng nằm trong số này.

Một trong các nguyên nhân được cho là nằm ở cách biệt giá "khó xử". Chẳng hạn, giá Hyundai Creta Cao cấp vào năm 2023 được ấn định ở mức 740 triệu đồng. 

Tháng 3-2024, giá niêm yết bản này chỉ còn 699 triệu, trong khi đó bản VIN 2023 vẫn còn chưa "tẩu tán" hết. 

Dù cách biệt 41 triệu này áp dụng cho cả xe VIN 2023 và 2024, rõ ràng việc lùi đời, giá bán không đủ hấp dẫn để đánh đổi, khiến những chiếc xe sản xuất năm 2023 càng khó hấp dẫn người mua.

Vì lẽ đó, các đại lý tăng cường ưu đãi lớn hơn cho Hyundai Creta VIN 2023. Chẳng hạn, một đại lý Hyundai ở miền Trung đã rao bán một chiếc Creta Cao cấp màu đen với giá chỉ 656 triệu đồng. Giá này thấp hơn 85 triệu so với giá năm 2023, giảm 43 triệu so với giá năm 2024, thấp hơn bản tiêu chuẩn của đối thủ Honda HR-V (699 triệu đồng).

Tin tức giá xe: Hyundai Creta giảm giá tại đại lý, xuống ngang Kia Sonet ở phân khúc dưới- Ảnh 2.
Tin tức giá xe: Hyundai Creta giảm giá tại đại lý, xuống ngang Kia Sonet ở phân khúc dưới- Ảnh 3.
Tin tức giá xe: Hyundai Creta giảm giá tại đại lý, xuống ngang Kia Sonet ở phân khúc dưới- Ảnh 4.

Có đại lý vẫn tồn Hyundai Creta tiêu chuẩn VIN 2023 - Ảnh: Đại lý Hyundai

Hyundai Creta Cao cấp không phải phiên bản duy nhất còn sót. Một đại lý phía Bắc đang rao bán Creta Tiêu chuẩn sản xuất năm 2023 với giá chỉ 545 triệu đồng, giảm 54 triệu so với mức niêm yết hiện tại (599 triệu đồng). 

Đáng lưu tâm, giá này chỉ cao hơn 6 triệu so với bản tiêu chuẩn của Kia Sonet thuộc nhóm SUV hạng B (539 triệu).

Hyundai Creta bao giờ lấy lại được ngôi vua phân khúc?

Thực tế, số lượng các xe VIN 2023 tại một số đại lý cũng không còn nhiều, chẳng hạn với hai đại lý trên chỉ còn 1 chiếc. Do đó, dự kiến những chiếc xe này sẽ rất nhanh được bán hết. Sau đó, đại lý có thể tập trung đẩy mạnh lượng tiêu thụ cho xe sản xuất năm 2024 đang đứng trước cạnh tranh gay gắt.

SUV B/B+ là một phân khúc có nhiều tên tuổi cạnh tranh kịch liệt. Trước kia, Hyundai Creta thường xuyên là vua doanh số thì nay, vị trí liên tục đổi ngôi.

Cả năm 2023, Hyundai Creta bán chạy nhất thì sang tháng 1 và 2-2024, ngay lập tức nhường vị trí cho Honda HR-V dù giá mẫu này cao hơn hẳn. Tháng sau đó, vị trí dẫn đầu lại thuộc về Mitsubishi Xforce mới ra mắt cùng tháng. Đến tháng 4, Toyota Yaris Cross bất ngờ vươn lên, rồi sau đó lại lùi ra sau Corolla Cross khi sang tháng 5.

Việc vua doanh số SUV B/B+ liên tục đổi ngôi cho thấy Hyundai Creta cần làm nhiều hơn là duy trì hiện trạng. Việc bản mới ra mắt năm 2023 đã phần nào giúp Creta duy trì vị thế trong năm đó. Nhưng năm nay cục diện đã đổi khác. Sự xuất hiện của Xforce cũng như sự nâng cấp của các mẫu xe đối thủ khác, ưu thế của Creta đang bị lung lay.

Một trong những lý do giúp Hyundai Creta bán chạy nhất năm 2023 là nhờ trang bị tiện nghi và công nghệ. Mẫu xe này có thiết kế trẻ trung, cabin được trang bị màn hình 10,25 inch cảm ứng trung tâm, âm thanh 8 loa Bose, ghế lái chỉnh điện 8 hướng, hàng ghế trước có sưởi và làm mát, điều hòa tự động có khử ion, phanh đỗ điện tử có tự động giữ...

Tin tức giá xe: Hyundai Creta giảm giá tại đại lý, xuống ngang Kia Sonet ở phân khúc dưới- Ảnh 5.
Tin tức giá xe: Hyundai Creta giảm giá tại đại lý, xuống ngang Kia Sonet ở phân khúc dưới- Ảnh 6.
Tin tức giá xe: Hyundai Creta giảm giá tại đại lý, xuống ngang Kia Sonet ở phân khúc dưới- Ảnh 7.
Tin tức giá xe: Hyundai Creta giảm giá tại đại lý, xuống ngang Kia Sonet ở phân khúc dưới- Ảnh 8.

Công nghệ đối thủ cũng liên tục phát triển khiến ưu thế của Hyundai Creta không còn quá lớn - Ảnh: Đại lý Hyundai

Về công nghệ an toàn, Hyundai Creta sở hữu nhiều tính năng tiên tiến nằm trong gói SmartSense, như hỗ trợ phòng tránh va chạm trước FCA, hỗ trợ phòng tránh va chạm điểm mù BCA, hỗ trợ giữ làn đường LFA, hỗ trợ phòng tránh va chạm phía sau RCCA... Xe sử dụng động cơ 1.5L, công suất 115 mã lực, mô-men xoắn 144Nm, kết hợp số IVT (vô cấp).

Hyundai Creta thế hệ mới sẽ có bản thuần điện, giá dự kiến gần 765 triệu đồngHyundai Creta thế hệ mới sẽ có bản thuần điện, giá dự kiến gần 765 triệu đồng

Hyundai Creta bản thuần điện đã thử nghiệm công khai tại Ấn Độ được một thời gian, và lần đầu tiên nội thất được rò rỉ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên