11/11/2022 06:49 GMT+7

Tin sáng 11-11: Tháng 12 khởi công sân bay Long Thành; Sẽ tăng lương, phụ cấp cho giáo viên

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - Tháng 12 khởi công dự án sân bay Long Thành; Sẽ tăng lương, phụ cấp cho giáo viên, khắc phục tình trạng thiếu và nâng cao chất lượng giáo viên... là các tin đáng chú ý sáng nay.

Tin sáng 11-11: Tháng 12 khởi công sân bay Long Thành; Sẽ tăng lương, phụ cấp cho giáo viên - Ảnh 1.

Hình ảnh các thầy cô giáo cắm bản trên đường đến lớp gây xúc động

Chính phủ yêu cầu điều chỉnh chế độ tiền lương, phụ cấp cho giáo viên

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết 143 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10-2022.

Tại nghị quyết, Chính phủ đánh giá mức tiền lương, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hiện nay còn thấp; xuất hiện tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, chuyển việc.

Từ đó Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương chỉ đạo, triển khai tuyển dụng số giáo viên được Bộ Chính trị quyết định cho địa phương năm học 2022 - 2023.

Khắc phục tình trạng thiếu giáo viên và nâng cao chất lượng giáo viên, phối hợp với Bộ Nội vụ điều chỉnh chế độ tiền lương, phụ cấp cho giáo viên.

Khởi công dự án sân bay Long Thành trong tháng 12-2022

Chính phủ đã có yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình giao thông trọng điểm.

Bảo đảm khởi công dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, khởi công dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tháng 12-2022.

Tin sáng 11-11: Tháng 12 khởi công sân bay Long Thành; Sẽ tăng lương, phụ cấp cho giáo viên - Ảnh 2.

Huyện Long Thành và chủ đầu tư ACV xác định vị trí đất để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án sân bay Long Thành - Ảnh: H.M.

Đồng thời hỗ trợ kỹ thuật, phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án thành phần đi qua địa bàn các địa phương do UBND cấp tỉnh làm cơ quan chủ quản, bảo đảm tiến độ, chất lượng.

Bên cạnh đó phối hợp với Bộ Quốc phòng, các bộ, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan bàn giao mặt bằng thực hiện dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Chính phủ giao Phó thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo xử lý dứt điểm việc này trong tháng 11-2022.

Tin sáng 11-11: Tháng 12 khởi công sân bay Long Thành; Sẽ tăng lương, phụ cấp cho giáo viên - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trao đổi với đại diện HSBC tại COP27 - Ảnh: BTNMT

Tín dụng xanh cho mục tiêu giảm phát thải carbon của Việt Nam

Trong khuôn khổ COP27 đang diễn ra tại Ai Cập, HSBC Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao đổi Bản ghi nhớ chương trình hợp tác về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG).

Theo đó, HSBC Việt Nam sẽ hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng phương pháp tiếp cận thực tế, trong hiện thực hóa chiến lược phù hợp với các mục tiêu phát thải ròng bằng "0" của Việt Nam, cũng như xây dựng cơ cấu để mở ra các nguồn tài chính quốc tế nhằm hỗ trợ các mục tiêu này.

Trước đó, hưởng ứng cam kết của Việt Nam tại COP26, HSBC Việt Nam đã cam kết thu xếp 12 tỉ USD tài trợ phát triển bền vững tại Việt Nam đến năm 2030. Ngân hàng sẽ huy động nguồn vốn để cung cấp đa dạng các giải pháp bền vững, bao gồm tín dụng xanh, tài trợ nợ, chuỗi cung ứng, thương mại, tiền gửi xanh và các sản phẩm đầu tư.

Ngân hàng của Singapore UOB cũng đã thông báo những cam kết đầy tham vọng trong việc đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Cam kết của UOB bao gồm sáu lĩnh vực, chiếm khoảng 60% danh mục cho vay doanh nghiệp của ngân hàng. Sáu lĩnh vực này bao gồm điện, ô tô, dầu khí, là một phần của chuỗi giá trị năng lượng, cũng như bất động sản, xây dựng và thép, là một phần của chuỗi giá trị môi trường xây dựng.

Tin sáng 11-11: Tháng 12 khởi công sân bay Long Thành; Sẽ tăng lương, phụ cấp cho giáo viên - Ảnh 4.
Tin sáng 11-11: Tháng 12 khởi công sân bay Long Thành; Sẽ tăng lương, phụ cấp cho giáo viên - Ảnh 5.
Tin sáng 11-11: Tháng 12 khởi công sân bay Long Thành; Sẽ tăng lương, phụ cấp cho giáo viên - Ảnh 6.
Tin sáng 10-11: Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức ngân hàng; TP.HCM kiểm soát ô nhiễm Tin sáng 10-11: Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức ngân hàng; TP.HCM kiểm soát ô nhiễm

TTO - 2022 tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu có thể đạt 700 tỉ USD; Công chức ngân hàng được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học từ 1-1-2023; Sở Tài nguyên - Môi trường siết chặt quản lý xử lý bùn hầm cầu; TP.HCM họp về công tác kiểm soát ô nhiễm không khí.


TUỔI TRẺ ONLINE
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên