Tag: tin nóng trong ngày

Bộ GD-ĐT: 45% học sinh gặp vấn đề sức khỏe khi học trực tuyến

TTO - Theo kết quả khảo sát, các giáo viên cho rằng học tập trực tuyến có ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tâm lý, tình cảm, khả năng phát triển các kỹ năng xã hội của học sinh là khá cao, từ 62 - 77%.

Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo gì về chống tham nhũng, lợi ích nhóm trong mua sắm thiết bị y tế?

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra một số tỉnh, thành phố về mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế; việc tiếp nhận, bảo quản, sử dụng và tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Đừng nên đòi hỏi, kỳ vọng học sinh 'làu làu lịch sử như con vẹt rồi trả bài'

TTO - Bà Nguyễn Thị Việt Nga cho hay lịch sử không phải cái 'đông cứng, vô hồn' và mục đích giáo dục không phải 'thuộc làu làu như con vẹt rồi trả bài' mà cần thay đổi cách đánh giá, tư duy tiếp cận khuyến khích học sinh có sự nhìn nhận, đánh giá.

Yêu cầu công khai danh sách các cơ quan chưa gửi, gửi thiếu tài liệu phục vụ kỳ họp thứ 3 Quốc hội

TTO - Do tiến độ gửi tài liệu rất chậm, mới có rất ít tài liệu chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3 được gửi đến các đại biểu Quốc hội nên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã yêu cầu đôn đốc và công khai danh sách các cơ quan chưa gửi hoặc gửi thiếu tài liệu.

3 cấp chuyên môn trong hệ thống khám chữa bệnh dự kiến sẽ có chức năng, nhiệm vụ gì?

TTO - Chính phủ đã bổ sung quy định cụ thể về chức năng, nhiệm vụ của 3 cấp chuyên môn gồm ban đầu, cơ bản, chuyên sâu trong hệ thống khám chữa bệnh tại dự thảo Luật khám, chữa bệnh sửa đổi sẽ trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 3.

Đề xuất cho phép địa phương bố trí ngân sách tham gia 3 dự án cao tốc hơn 84.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch Quốc hội cho rằng trong điều kiện khó khăn, cấp bách có thể trình Quốc hội chấp nhận thí điểm kết hợp vốn trung ương và vốn địa phương để làm đường cao tốc.

Còn 38.000 tỉ đồng vốn ngân sách trung ương chưa phân bổ xong

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết vốn ngân sách trung ương năm 2022 còn hơn 38.000 tỉ đồng tại các bộ, ngành, địa phương chưa phân bổ được, và đề nghị Chính phủ báo cáo rõ nơi nào làm chưa tốt và công khai với người dân.

Chủ tịch Quốc hội: Không vì tiến độ mà quyết định những cái không đúng nguyên tắc, tiêu chí

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia rất chậm khi chỉ có 5 năm thực hiện nhưng hiện đã hết 1,5 năm vẫn loay hoay.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Quyết tâm xây dựng vành đai 3 hoàn thành cơ bản cuối 2025

TTO - Báo cáo trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề xuất cho áp dụng cơ chế đặc thù và bày tỏ quyết tâm xây dựng dự án đường vành đai 3 hoàn thành cơ bản vào cuối năm 2025, hoàn thiện vào năm 2026.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Ngày nào tôi cũng xem chứng khoán, thị trường gần đây bất thường’

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh thị trường chứng khoán hiện đang quá bất thường và gần đây không ngày nào ổn định khi có những phiên giao dịch "sáng nắng, chiều mưa".