14/08/2023 18:26 GMT+7

Tìm thấy thi thể tài xế người Việt Nam trong vụ sạt lở đất ở quốc lộ 8

Ngày 14-8, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng Lào đã tìm thấy thi thể lái xe người Việt bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất tại quốc lộ 8, khu vực huyện Khoukham, tỉnh Khammoune, Trung Lào.

Mưa lớn làm sạt lở nhiều đoạn đường tại tỉnh Bolykhamxay, Trung Lào, ngày 4-8 - Ảnh: TTXVN

Mưa lớn làm sạt lở nhiều đoạn đường tại tỉnh Bolykhamxay, Trung Lào, ngày 4-8 - Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ Phòng Thông tin, Văn hóa và Du lịch huyện Khounkham, người bị thiệt mạng là anh Đường Công Long, 35 tuổi, ở Hà Tĩnh, là lái xe Công ty Hoành Sơn. Thi thể của anh Long được tìm thấy trong đống bùn đất, đá sau nhiều ngày mất tích.

Trước đó, các trận mưa lớn kéo dài liên tục từ ngày 27-7 đến 2-8 đã gây ra nhiều điểm sạt lở đất trên tuyến quốc lộ 8 nối Lào với Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Namphao/Cầu Treo.

Các vụ sạt lở khiến trên 70 người bị mắc kẹt trên quốc lộ 8, trong đó có 45 người Việt Nam. Ngày 5-8, lực lượng cứu hộ Bộ Quốc phòng Lào đã tiếp cận hiện trường và đưa toàn bộ những người bị mắc kẹt ra nơi an toàn.

Chính quyền tỉnh Bolykhamxay đã ra lệnh tạm ngừng lưu thông tại một số đoạn bị sạt lở trên quốc lộ 8 cho đến khi có thông báo mới.

Dừng dự án Thung lũng hoa Đà Lạt vì nguy cơ sạt lở sườn đồiDừng dự án Thung lũng hoa Đà Lạt vì nguy cơ sạt lở sườn đồi

Chính quyền Đà Lạt yêu cầu chủ đầu tư dự án Thung lũng hoa Đà Lạt (ở phường 3) dừng thi công, di dời toàn bộ máy móc khỏi dự án vì nguy cơ gây sạt lở ở sườn đồi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên