Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng vụ sập hầm vàng hang Cột Cờ

15/11/2018 08:14 GMT+7

TTO - Lực lượng cứu hộ đã phát hiện được thi thể phu vàng cuối cùng trong vụ tai nạn sập hang khai thác vàng trái phép tại thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng vụ sập hầm vàng hang Cột Cờ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ làm việc trong đêm 14-11 để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài - Ảnh: MẠNH HÙNG

Sau 11 ngày nỗ lực tìm kiếm, lúc 23h30 ngày 14-11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể phu vàng cuối cùng là anh Bùi Văn Thú, sinh năm 1990, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khoảng 2h sáng 4-11, tại hang Cột Cờ ở thôn Lộng đã xảy ra vụ sập hầm khai thác vàng trái phép làm hai người mất tích do bị nước cuốn vào hang.

Nạn nhân được xác định là Bùi Văn Thú và Trương Công Chánh (sinh năm 1992, trú ở xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa).

Khoảng 12h30 ngày 10-11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân Trương Công Chánh.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên bước đầu được xác định là đập ngăn nước phía trên cửa hang bị vỡ khi hai công nhân đang vận hành ôtô, máy xúc khai thác đất chứa quặng vàng trong hang. 

Hàng nghìn mét khối bùn đất và nước đã tràn vào trong hang làm hai người cùng một ôtô, một máy xúc bị cuốn trôi sâu vào trong khoảng 100m.

Tìm được thi thể đầu tiên trong hang Cột Cờ Tìm được thi thể đầu tiên trong hang Cột Cờ

TTO - Chiều nay 10-11, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Hòa Bình đã tìm thấy thi thể đầu tiên trong hai người bị nước cuốn vào hang Cột Cờ, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy từ hôm 4-11.

MẠNH HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận