Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Tìm thấy thi thể du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Đà Nẵng

28/03/2022 09:30 GMT+7

TTO - Ngày 28-3, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết sau thời gian tích cực tìm kiếm đã phát hiện thi thể du khách bị sóng cuốn khi tắm biển tối 27-3.

Tìm thấy thi thể du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Xe cứu thương tham gia ứng cứu du khách bị nạn tối 27-3 tại bãi tắm Phước Mỹ, Đà Nẵng - Ảnh: ST

Sáng 28-3, ông Nguyễn Đức Vũ, trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết khuya 27-3, đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh L.Đ.Đ. (trú Nam Định) sau nhiều giờ tìm kiếm. 

Cụ thể, lực lượng chức năng đã dùng mô tô nước và đèn pha chạy dọc biển và phát hiện thi thể anh Đ. đưa vào bờ. Theo ông Vũ, đội cứu hộ xác định tìm kiếm xuyên đêm vì nếu kéo dài sẽ rất khó tìm được người bị nạn.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, tối 27-3 có nhóm 6 du khách xuống tắm biển Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng. Đến 19h30 thì 5 người bị nước cuốn trôi, lúc này 1 người phụ nữ trong nhóm chạy vào bờ gọi người kêu cứu. 

Thời điểm này lực lượng cứu hộ đã nghỉ ca trực (18h30), đã phát loa thông báo kết thúc giờ tắm biển và đề nghị người dân, du khách lên bờ.

May mắn lúc xảy ra vụ việc, một nhân viên đội cứu hộ là anh Nguyễn Hữu Toàn Chung đang còn ở lại bãi biển nên đã dùng ván lướt cứu hộ bơi ra cứu được 4 người gồm 3 nữ, 1 nam. Người còn lại trong nhóm là anh Đ. bị sóng cuốn mất tích và thi thể được tìm thấy sau đó.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch khuyến cáo du khách không tắm biển ban đêm, sau giờ hết ca trực của lực lượng cứu hộ (sau 18h30 hằng ngày).

"Ban quản lý xin gửi lời chia buồn đến gia đình và rất lấy làm tiếc khi đã không thể cứu hết được các bạn trẻ. Trước mắt chúng tôi sẽ tăng cường trực cứu hộ đến 21h30 hằng ngày. Tuy nhiên vẫn duy trì loa cảnh báo và lực lượng cứu hộ khuyến cáo người dân, du khách không nên tắm biển ban đêm" - ông Vũ cho hay.

5 du khách bị cuốn trôi khi tắm biển Đà Nẵng, cứu được 4 người 5 du khách bị cuốn trôi khi tắm biển Đà Nẵng, cứu được 4 người

TTO - Tối 27-3, trong lúc tắm biển tại bãi tắm Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng, nhóm 5 du khách bị sóng biển cuốn trôi. May mắn, 4 du khách đã được cứu hộ kịp thời, hiện lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm người còn mất tích.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận