07/12/2020 13:52 GMT+7

Tìm thấy một tổ rùa da quý hiếm tại Ecuador

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Các chuyên gia bảo tồn thiên nhiên ở Ecuador đã tìm thấy một tổ rùa biển lưng da hay còn gọi là rùa da (dermochelys coriacea) - loài sinh vật quý hiếm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Tìm thấy một tổ rùa da quý hiếm tại Ecuador - Ảnh 1.

Rùa da (dermochelys coriacea). Ảnh: nydailynews.com

Rùa biển lưng da là loài sinh vật khổng lồ có trọng lượng có thể lên tới 1 tấn, chiều dài 3m và cũng là loài rùa biển lớn nhất thế giới.

Bộ Môi trường Ecuador cho biết tổ rùa biển mới được tìm thấy tại tỉnh Manabi. Dù không thông báo chi tiết số lượng trứng rùa bên trong tổ nhưng bộ trên cho biết những quả trứng mới tìm thấy sẽ nở trong khoảng 60 ngày tới.

Nhóm bảo tồn đã dựng một vành đai bảo vệ xung quanh tổ rùa và lắp một nhiệt kế tại đây.

Kể từ năm 2015 tới nay, các nhà bảo tồn mới chỉ tìm thấy 3 tổ rùa biển lưng da ở vùng duyên hải Ecuador. Một đại diện khu vực của Bộ Môi trường Ecuador cho biết việc có thể ấp thành công số trứng của loài rùa đặc biệt dễ tổn thương này sẽ trở thành sự kiện mang tính lịch sử. Số trứng trong những tổ rùa được tìm thấy hồi năm 2015 và 2017 sau đó đều không nở.

Hiện rùa biển lưng da đang nằm trong danh sách sinh vật 'dễ chịu tổn thương' nhưng các chuyên gia ở Đông Thái Bình Dương đánh giá loài này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Rùa biển lưng da sống ở những vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và cận Bắc cực ở Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận