Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Tìm thấy bé gái 4 tuổi mất tích ở Úc sau 18 ngày tìm kiếm

03/11/2021 11:30 GMT+7

TTO - Ngày 3-11, cảnh sát Úc thông báo tìm thấy bé gái Cleo Smith, 4 tuổi, "còn sống và khỏe mạnh" sau hơn 2 tuần khi bé mất tích trong lúc đi cắm trại với gia đình.

Tìm thấy bé gái 4 tuổi mất tích ở Úc sau 18 ngày tìm kiếm - Ảnh 1.

Bé Cleo Smith vừa được cảnh sát Úc tìm thấy rạng sáng 3-11 sau khi mất tích 18 ngày - Ảnh: AFP

Trước đó, cảnh sát treo thưởng 750.000 USD (hơn 17 tỉ đồng) để tìm ra bé.

Theo Hãng tin AFP, cảnh sát bang Tây Úc đã tìm thấy bé Cleo Smith một mình trong một ngôi nhà bị khóa cửa tại thị trấn ven biển Carnarvon, không xa nơi bé bị bắt cóc 18 ngày trước đó.

"Một trong các sĩ quan bồng bé lên và hỏi 'con tên gì?'. Bé nói 'con tên Cleo'", phó ủy viên cảnh sát Col Blanch thông tin trên Facebook.

Cảnh sát Blanch cho biết việc tìm thấy bé Cleo khỏe mạnh sau 18 ngày mất tích là một trường hợp hy hữu tại Úc.

Cảnh sát cũng bắt giữ một người đàn ông 36 tuổi tại Carnarvon để thẩm vấn sau khi đột kích vào căn nhà nói trên lúc 1h sáng giờ địa phương ngày 3-11.

Cảnh sát đã lần theo một số dấu vết pháp y dẫn đến căn nhà nhốt bé Cleo. Không lâu sau đó, em được đoàn tụ với gia đình.

Mẹ bé - bà Ellie Smith - chia sẻ sự nhẹ nhõm khi tìm được con. "Gia đình chúng tôi đã sum vầy", bà Smith thông báo trên Instagram, bên dưới bức ảnh của con gái.

Trước đó, bà Smith chia sẻ đau buồn trên mạng xã hội sau khi tỉnh dậy lúc 6h sáng và phát hiện con gái lớn của bà mất tích.

Công chúng nhanh chóng quan tâm đến chiến dịch tìm kiếm bé Cleo, và một số người tình nguyện giúp đỡ cảnh sát sau lời khẩn cầu của bà Smith.

Cảnh sát Úc đã triển khai cuộc tìm kiếm quy mô lớn trên không, trên biển và trên mặt đất.

Thậm chí, họ đã treo thưởng 750.000 USD (hơn 17 tỉ đồng) cho thông tin giúp tìm ra cô bé sau khi bé Cleo mất tích khỏi khu cắm trại Blowholes, cách thủ phủ Perth của bang Tây Úc khoảng 1.000km về phía bắc, hôm 16-10.

Cảnh sát chưa thông tin gì về danh tính của người đàn ông bị thẩm vấn hay lý do bắt cóc bé Cleo.

Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm

TTO - Hôm 16-10, Đài CNN dẫn thông báo của Sở Cảnh sát Delhi (bang Ohio, Mỹ) cho biết nhà chức trách đã trục vớt được từ sông Ohio chiếc ôtô của một phụ nữ mất tích cùng 2 con nhỏ cách đây gần 20 năm sau khi để lại thư tuyệt mệnh.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận