22/02/2018 06:28 GMT+7

Tìm thấy 32 thi thể nạn nhân rơi máy bay ở Iran

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Thi thể của 7 nạn nhân trong vụ rơi máy bay ngày chủ nhật ở Iran đã được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn ngày 21-2, Reuters dẫn nguồn tin từ Mizan, trang tin chính thức của ngành tư pháp Iran.

Tìm thấy 32 thi thể nạn nhân rơi máy bay ở Iran - Ảnh 1.

Máy bay cứu hộ đi tìm các nạn nhân - Ảnh: được cung cấp cho REUTERS

Tất cả 65 người trên máy bay đều thiệt mạng.

Chiếc máy bay đâm vào một đỉnh núi phía tây nam Iran và rơi xuống vùng núi non hiểm trở và lạnh giá tại đây.

Theo truyền thông Iran, đã có 32 thi thể được tìm thấy và nhiều thi thể còn lại vẫn đang bị chôn vùi dưới băng tuyết.

Mohsen Momeni, giám đốc chi nhánh ở Isfahan của tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ, trả lời Hãng thông tấn Mehr ngày thứ tư, 21-2: "Nhóm cứu hộ đầu tiên đến hiện trường đã đưa về được một số thi thể và đã bàn giao cho đội ngũ y bác sĩ ở chân núi".

Tìm thấy 32 thi thể nạn nhân rơi máy bay ở Iran - Ảnh 2.

Xe cấp cứu chờ dưới chân núi gần hiện trường vụ rơi máy bay ở thị trấn Semirom, Iran - Ảnh: REUTERS/Tasnim News Agency

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin hộp đen của máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

Chiếc máy bay của Hãng Aseman Airlines đã biến mất khỏi màn hình rađa ngày chủ nhật, 50 phút sau khi cất cánh từ Tehran tới thành phố Yasuj ở phía tây nam. Quân đội Iran xác định được vị trí máy bay rơi là ở tỉnh Isfahan .

Nhiệt độ băng giá và địa hình núi non hiểm trở đã cản trở hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay và càng khắc sâu thêm nỗi đau và sự phẫn nộ của thân nhân các nạn nhân. Nhiều người đổ lỗi cho các biện pháp chế tài kéo dài nhiều thập niên đã dẫn tới việc Iran có tổ máy bay nghèo nàn. Chiếc máy bay bị rơi là máy bay hai động cơ tuốcbin cánh quạt ATR 72 được đưa vào sử dụng đã hơn 24 năm.

Tìm thấy 32 thi thể nạn nhân rơi máy bay ở Iran - Ảnh 3.

Đội cứu hộ tìm kiếm hiện trường rơi máy bay - Ảnh: được cung cấp cho REUTERS

Dẫn nguồn từ trang web về an ninh hàng không của Tổ chức An toàn bay, Hãng Reuters cho biết chiếc máy bay bị rơi này mới đưa vào sử dụng trở lại ba tháng trước sau 6 năm không được sử dụng.

Hơn 100 người dân đã biểu tình phản đối ngày 19-2 bên ngoài văn phòng chính quyền địa phương ở quận Dena Kooh, kêu gọi những người xử lý vụ việc từ chức vì thông báo đã tìm thấy xác chiếc máy bay rơi nhưng sau đó phủ nhận vào ngày thứ hai.

Chánh Văn phòng tổng thống Iran , ông Mahmoud Vaezi, nói: "Bất kỳ cá nhân nào có hành động có thể dẫn đến vụ tai nạn đều sẽ bị trừng trị".

Nhiều vụ rơi máy bay đã xảy ra tại Iran trong những thập niên gần đây.

Năm 2011, một máy bay Boeing 727 rơi ở vùng tây bắc Iran vào khiến 78 người thiệt mạng. Năm 2009, chiếc máy bay Tupolev của Hãng Caspian Airlines rơi trên đường đi Armenia làm chết 168 người trên khoang. Năm 2003, một máy bay vận tải quân sự rơi ở phía đông nam Iran, 276 quân nhân thuộc Đội Vệ binh cách mạng cùng phi hành đoàn thiệt mạng.

Tehran đổ lỗi cho các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã khiến nước này không thể mua máy bay mới hoặc nhập khẩu linh kiện.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên