Tag: ATR 72

Toàn bộ 72 người trên máy bay thiệt mạng, Nepal tổ chức quốc tang

Ông Pemba Sherpa, người phát ngôn Hãng hàng không Yeti Airlines (Nepal), xác nhận tất cả 72 người trên máy bay hãng này bị rơi hôm 15-1 đã thiệt mạng.

Nâng công suất sân bay Côn Đảo từ 400.000 lên 2 triệu khách/năm

TTO - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không (sân bay) Côn Đảo giai đoạn đến năm 2030, nhằm nâng công suất sân bay này từ 400.000 khách như hiện nay lên 2 triệu khách/năm.

Đồng ý chủ trương lập Hãng bay Cánh Diều với nhiều khuyến cáo

TTO - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) nhận thấy dự án lập Hãng hàng không Cánh Diều đủ điều kiện kiến nghị Thủ tướng xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư với một số chỉnh sửa theo yêu cầu của bộ này.

Tìm thấy 32 thi thể nạn nhân rơi máy bay ở Iran

TTO - Thi thể của 7 nạn nhân trong vụ rơi máy bay ngày chủ nhật ở Iran đã được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn ngày 21-2, Reuters dẫn nguồn tin từ Mizan, trang tin chính thức của ngành tư pháp Iran.

Iran huy động 120 nhà leo núi tìm kiếm máy bay rơi

TTO - Hơn 20 đội tìm kiếm với hơn 60 trực thăng đã được triển khai trong vùng núi Zagros trong trời lạnh -16 độ C để tìm kiếm chiếc máy bay chở khách bị rơi cùng 65 người.

Đã thu hồi hộp đen máy bay Đài Loan gặp nạn

TTO - Theo tin mới nhất từ ChannelAsiaNews, tính tới 16g30 chiều 4-2, ít nhất 19 người chết trong vụ máy bay ATR-72 của hàng không TransAsia chở 58 người bị rơi trên sông Keelung ở Đài Bắc, Đài Loan.

Giải mã hộp đen giúp khoanh vùng bánh máy bay rơi

TTO - Ngày 26-10, Cục Hàng không Việt Nam đã tiếp nhận chiếc bánh máy bay ATR 72 chuyển từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) lên. Chiếc bánh máy bay được tìm thấy ở sân bay Cát Bi chiều 25-10 vẫn nguyên vẹn.

Vụ máy bay rơi bánh: Giải mã hộp đen không thấy bất thường

TT - Chiều 24-10, ông Lại Xuân Thanh - cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết việc giải mã hộp đen của chiếc máy bay ATR 72 số hiệu VN-B219 của Vietnam Airlines bị rơi một bánh cho thấy không có điều gì bất thường xảy ra trong chuyến bay.

Giải mã hộp đen giúp tìm bánh máy bay rơi chính xác hơn

TTO - Chiều 23-10, Cục Hàng không VN đã làm việc với tổ bay trên chuyến bay VN 1673 của Vietnam Airlines (VNA) để xác minh thêm diễn biến sự cố máy bay rơi bánh