Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Tìm thân nhân bé trai sơ sinh bị bỏ trước trung tâm bảo trợ xã hội

09/04/2022 18:16 GMT+7

TTO - Một bé trai nặng khoảng 2,5kg bị bỏ trước trung tâm bảo trợ xã hội ở Đắk Nông, cơ thể em lúc này vẫn còn vết máu và tím tái vì nằm ngoài trời lạnh.

Tìm thân nhân bé trai sơ sinh bị bỏ trước trung tâm bảo trợ xã hội - Ảnh 1.

Bé trai đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông - Ảnh: D.P.

Ngày 9-4, UBND thị trấn Đắk Mil (huyện Đắk Mil, Đắk Nông) cho biết vừa ra thông báo tìm thân nhân của một bé trai bị bỏ rơi trước cổng một cơ quan trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 21h ngày 8-4, UBND thị trấn Đắk Mil nhận được thông tin một cháu bé bị bỏ rơi gần cổng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông ở tổ dân phố 5, thị trấn Đắk Mil.

Thời điểm phát hiện, trên người cháu bé có quấn một chiếc khăn màu cam và một miếng tã lót, ngoài ra không có giấy tờ, đồ vật hay tài sản giá trị nào khác.

Qua kiểm tra, cháu bé nặng khoảng 2,5kg, cơ thể còn vết máu và tím tái vì nằm ngoài trời lạnh.

Ngay sau đó, cán bộ của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông đưa cháu đến cơ sở y tế để sơ cấp cứu. Đến sáng 9-4, sức khỏe của bé đã ổn định nên được đưa về trung tâm chăm sóc.

Theo UBND thị trấn Đắk Mil, nếu trong thời gian một tuần tới, bố mẹ của cháu bé vẫn không đến nhận, UBND thị trấn Đắk Mil sẽ đăng ký khai sinh và bàn giao cho đơn vị nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận