Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Tìm được chị em song sinh thất lạc 47 năm nhờ làm căn cước công dân

19/05/2022 15:19 GMT+7

TTO - Nhờ làm căn cước công dân, một phụ nữ ở xã Hoài Châu Bắc (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã tìm được thông tin của người chị em sinh đôi thất lạc từ năm 1975.

Tìm được chị em song sinh thất lạc 47 năm nhờ làm căn cước công dân - Ảnh 1.

Bà Mai Thị Bền (bên trái) và ảnh trong hồ sơ làm căn cước công dân của bà Đỗ Thị C. - Ảnh: L.T.

Chiều 19-5, đại tá Võ Văn Thạnh - trưởng Công an thị xã Hoài Nhơn - cho biết qua xử lý hồ sơ làm căn cước công dân, đơn vị đã phát hiện, giúp 1 phụ nữ ở xã Hoài Châu Bắc có được thông tin về quê quán và chị em sinh đôi thất lạc 47 năm trước. Đó là bà Mai Thị Bền, 62 tuổi, ở xã Hoài Châu Bắc của thị xã này.

Theo thông tin từ công an, khi bà Bền làm thủ tục để cấp căn cước công dân, thì xảy ra vướng mắc. Công an thị xã Hoài Nhơn đã xác minh, nhận thấy rằng bà Bền có thể là chị em sinh đôi với bà Đỗ Thị C. ở xã An Thạch (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, đã được căn cước công dân tháng 3-2022).

"Chúng tôi mời bà Bền vào hỏi chuyện thì bà ấy nói bị thất lạc gia đình năm 1975, được cha mẹ nuôi đưa về xã Hoài Châu Bắc nuôi lớn cho đến giờ, cũng không biết quê quán ở đâu" - ông Thạnh nói.

Công an thị xã Hoài Nhơn liên hệ với Công an huyện Tuy An để tìm bà C. nhằm làm rõ thông tin. Bà C. cho biết bà có một người em gái song sinh, thất lạc từ năm 1975 đến nay không tìm được.

"Qua trao đổi thì cả bà Bền lẫn bà C. đều rất vui mừng vì có cơ hội gặp lại người thân ruột rà thất lạc mấy chục năm. Chúng tôi cũng rất vui vì giúp họ tìm thấy được nhau một cách hy hữu như vậy" - ông Thạnh nói.

Cuộc trùng phùng với người con nuôi hơn 40 năm thất lạc của NSND Kim Cương Cuộc trùng phùng với người con nuôi hơn 40 năm thất lạc của NSND Kim Cương

TTO - Tối 1-3, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly số 139 có chủ đề 'Tình nhân loại, nghĩa đồng bào' đã gây xúc động mạnh với cuộc trùng phùng của nghệ sĩ Kim Cương và cô con gái nuôi thất lạc ròng rã hơn bốn chục năm trời.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận