30/03/2021 10:03 GMT+7

Tiểu thương chợ Đầm Tròn kiện UBND TP Nha Trang cắt điện

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Sáng 30-3, TAND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có thông báo thụ lý vụ án hành chính 5 tiểu thương chợ Đầm Tròn khởi kiện UBND TP Nha Trang về việc chỉ đạo cắt điện toàn bộ chợ Đầm Tròn trong khi tiểu thương chợ này đang kinh doanh.

Tiểu thương chợ Đầm Tròn kiện UBND TP Nha Trang cắt điện - Ảnh 1.

Chợ Đầm Tròn, TP Nha Trang (Khánh Hòa) hiện tại - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Thông báo thụ lý vụ án hành chính kể trên cũng đã được TAND tỉnh Khánh Hòa gởi Viện KSND tỉnh, người bị kiện cùng các cơ quan có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là UBND tỉnh Khánh Hòa và Điện lực trung tâm TP Nha Trang.

Việc cắt điện toàn bộ chợ Đầm Tròn, ngừng cấp điện cho tất cả tiểu thương trong chợ này diễn ra từ ngày 18 đến 23-1-2021 và cắt lại từ chiều 2-3 đến nay.

Theo hồ sơ đã nộp cho tòa, cả 5 tiểu thương đứng đơn khởi kiện UBND TP Nha Trang đều có giấy đăng ký kinh doanh và có hợp đồng với ban quản lý chợ Đầm thuê địa điểm kinh doanh tại chợ này.

Bốn người hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh tại chợ Đầm Tròn đến nay đã 28 năm và một người có hợp đồng đến nay được 15 năm.

Việc cắt điện đối với tiểu thương chợ Đầm Tròn do "Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giải thể ban quản lý chợ Đầm" (được thành lập theo quyết định của UBND TP Nha Trang) thông báo là thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của UBND TP Nha Trang.

Lý do cắt điện là vì ban quản lý chợ Đầm thanh lý hợp đồng với Điện lực trung tâm TP Nha Trang để giải thể theo quyết định của UBND TP Nha Trang.

Gần 300 tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Đầm Tròn bị yêu cầu phải khẩn trương liên hệ với Công ty TNHH MTV Chợ Đầm để đăng ký thuê địa điểm kinh doanh trong chợ Đầm mới, thuộc dự án của Công ty CP Sông Đà Nha Trang.

Nha Trang cũng đã thông báo từ ngày 31-3 sẽ đóng cửa, buộc ngừng toàn bộ hoạt động kinh doanh tại chợ Đầm tròn để tiếp tục thực hiện theo quy hoạch dự án chợ Đầm của Công ty CP Sông Đà Nha Trang.

Điện lực cắt điện là theo hợp đồng dân sự với ban quản lý chợ Đầm

Trong đơn khởi kiện UBND TP Nha Trang ra tòa hành chính TAND tỉnh Khánh Hòa, các tiểu thương chợ Đầm Tròn khẳng định trong quá trình thực hiện hợp đồng mua điện và sử dụng điện, họ hoàn toàn không vi phạm hành chính để bị áp dụng biện pháp cưỡng chế ngừng cung cấp điện theo các quy định của Chính phủ và của Bộ Công thương.

Ông Cao Ký - tổng giám đốc Điện lực Khánh Hòa, chủ quản Điện lực trung tâm TP Nha Trang - đã giải thích việc cung cấp điện cho chợ Đầm Tròn là theo hợp đồng mua bán điện do ban quản lý chợ Đầm đã ký kết với Điện lực trung tâm TP Nha Trang. Sau đó, ban quản lý chợ cung cấp lại điện cho các tiểu thương là theo quy định được thực hiện.

Vì vậy, khi ban quản lý chợ Đầm yêu cầu ngừng cung cấp điện thì buộc Điện lực trung tâm TP Nha Trang phải thực hiện yêu cầu cắt điện đó theo đúng hợp đồng dân sự đã ký kết.

Tiểu thương chợ Đầm tròn lại bất an vì chỉ đạo di dời toàn bộ trước tết Tiểu thương chợ Đầm tròn lại bất an vì chỉ đạo di dời toàn bộ trước tết

TTO - Tiểu thương chợ Đầm tròn, TP Nha Trang lại đang bất an với việc tỉnh Khánh Hòa vừa chỉ đạo các cơ quan “khẩn trương hoàn thành việc di dời toàn bộ các hộ tiểu thương tại chợ Đầm tròn vào chợ Đầm mới".

PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên