Tag: tiêu hóa thức ăn

Dùng mật động vật chữa bệnh, coi chừng ngộ độc, tử vong

Nhiều người nghe theo thầy lang và kinh nghiệm dân gian dùng mật vịt để trị sỏi thận, sỏi mật, đầy bụng, chậm tiêu, suy gan… dẫn đến bị nhiễm độc gây viêm gan, thậm chí tử vong. Đây là một "phương pháp dân gian" được nhiều người truyền miệng.

Nước miếng, coi nhỏ mà lại không nhỏ

Đi đường, đôi khi bạn xui xẻo lãnh nguyên đám mưa nước miếng của người chạy xe phía trước phun xuống đường.

Xơ gan mật nguyên phát

Xơ gan mật nguyên phát được cho là một bệnh tự miễn,trong đó cơ thể tự chống lại các tế bào của mình. Xơ gan mật nguyên phát tiến triển chậm.

Viêm tuyến nước bọt

Nếu tuyến nước bọt không hoạt động tốt, lượng vi khuẩn và thức ăn thừa được rửa trôi sẽ ít hơn và dẫn đến tình trạng viêm.

Nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng trong đó chất béo tích tụ trong gan. Gan nhiễm mỡ không phải một căn bệnh lạ với nhiều người.

Phẫu thuật cắt đuôi tụy bằng nội soi

Vừa qua, BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp phẫu thuật thành công cắt đuôi tụy có chứa khối u bằng kỹ thuật nội soi cho chị Đặng Thị E., 43 tuổi (ngụ xã Phú Thuận A, Hồng Ngự, Đồng Tháp).

Chế độ ăn sau cắt bỏ túi mật

Mặc dù sau khi cắt bỏ túi mật, bạn có thể sống bình thường mà không cần túi mật, nhưng bạn sẽ cần phải thay đổi một chút về chế độ ăn của mình.

9 dấu hiệu cảnh báo gan có bệnh

TTO - Để giữ cho gan khỏe mạnh, hãy đến gặp bác sĩ nếu thấy các dấu hiệu như vàng mắt, vàng da, chướng bụng, mệt mỏi kéo dài.

Ăn chậm, nhai kỹ sẽ giảm tải cho dạ dày - ruột

Để giúp cơ thể hấp thu được đầy đủ chất dinh dưỡng và hệ tiêu hoá không bị quá tải, cần phải ăn chậm, nhai kỹ.

Chứng nghẹn ăn ở người già

Người già thường bị nghẹn trong lúc ăn. Một số trường hợp nếu không kịp thời xử lý sẽ dẫn đến tình huống xấu.