Tag: Tiêu điểm

Đọc báo cùng bạn 9-8: Nâng cao năng lực dự báo mưa lũ

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay với nhiều thông tin cập nhật.

Phục hồi kinh tế: Bắt đầu từ nội lực

TTCT - Dịch COVID-19 buộc tất cả các nền kinh tế trên thế giới phải đánh giá lại và có những thay đổi để thích ứng. Một nền kinh tế toàn cầu hóa sâu rộng, dựa trên giả thiết về một thế giới phẳng, cho phép hoạt động sản xuất và cung cấp dịch vụ xảy ra xuyên biên giới quốc gia, băng ngang qua khoảng cách vùng miền, đã bị đe dọa nghiêm trọng.

Mỗi ngày phải hoàn thành cổ phần hóa 7  doanh nghiệp nhà nước

TTCT - Việt Nam đã bắt đầu thí điểm cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) từ năm 1990, năm 1992 chính thức được thực hiện, năm 2010 có kế hoạch cổ phần hóa dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Cho đến nay đã trải qua 31 năm nhưng quá trình cổ phần hóa vẫn chưa kết thúc và chưa hề có luật về cổ phần hóa. Nhiều đại biểu Quốc hội khóa XV trong đợt 1 kỳ họp thứ hai vừa kết thúc ngày 30-10-2021 cũng đã nhấn mạnh yêu cầu cổ phần hóa DNNN trong kế hoạch tái cơ cấu kinh tế đến năm 2025.

Ngân sách nhà nước: Nâng niu gom góp dựng cơ đồ

TTCT - Giảm chi tiêu thường xuyên 10%, như có thể đọc trên báo chí, là một mục tiêu được lòng dân của Chính phủ ở thời điểm khó khăn chung này. Tuy nhiên, câu hỏi là có thể còn trông đợi mức tiết kiệm hơn thế nữa không, do lẽ đại dịch hai năm qua, nhất là nửa năm rồi, mà giờ vẫn chưa kết thúc và xã hội chưa hồi phục, sẽ đòi hỏi Nhà nước căn cơ hơn trong chi tiêu để có thể bảo bọc dân chúng hơn nữa?

Mỹ - Việt đạt thỏa thuận về tiền tệ: Bước đi có tính toán

TTCT - Hai quốc gia đạt được sự đồng thuận về chính sách tiền tệ đánh dấu cột mốc quan trọng trong xu thế tăng cường quan hệ dưới thời chính quyền Tổng thống Joe Biden và thực ra, đây là một sự dàn xếp mà chính các doanh nghiệp Mỹ hưởng lợi không nhỏ.

Xem lại những khoảnh khắc ấn tượng tại World Cup 2018

TTO - World Cup 2018 kết thúc với chức vô địch thuộc về tuyển Pháp, FIFATV đã điểm lại các bàn thắng và pha bóng đáng nhớ. Đây cũng là video clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội ngày 16-7. Mời bạn xem lại.

Khoảnh khắc sét đánh trúng đỉnh tòa nhà cao nhất VN, chia sẻ nhiều

TTO - Khoảnh khắc sét đánh trúng đỉnh tòa nhà cao nhất VN, nắp cống 'nhảy múa' dưới mưa ở TP.HCM, tài xế hội ngộ người dắt con gái đi lừa đảo, MV hơn 3,5 triệu view của Hòa Minzy nghi đạo nhạc... là những clip được chia sẻ nhiều trên mạng ngày 9-5.

Video cô giáo mầm non đánh trẻ ở Vinh, gây phẫn nộ

TTO - Cảnh sát, người dân truy đuổi tên cướp tiệm vàng ở Hà Nội, cô giáo mầm non đánh trẻ ở Vinh gây phẫn nộ, cậu bé loại bỏ răng sâu bằng cung... là những video clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội ngày 20-4.

Video nhạc chế 'Giấc mộng ca sĩ' dẫn đầu top YouTube tuần qua

TTO - Video nhạc chế 'Giấc mộng ca sĩ' dẫn đầu top YouTube. Ngoài ra, chia sẻ nhiều trên mạng xã hội trong tuần qua còn có các video clip: ôtô ở Hà Nội cố tình cản đường xe cứu hỏa gây bất bình, bẻ khóa và trộm SH ở Hà Nội trong 3 giây...

Bỏ hộ khẩu: xin đừng chần chừ!

TTO - Xung quanh loạt bài đề nghị bỏ hộ khẩu của một bạn đọc, những ngày qua Tuổi Trẻ Online đã nhận được hàng trăm ý kiến ủng hộ.