Tag: Tiêu chuẩn

Chính phủ nhắc Bộ Xây dựng trình dự thảo nghị quyết gỡ vướng mắc phòng cháy chữa cháy

Phó thủ tướng giao bộ trưởng Bộ Xây dựng trình nghị quyết tháo gỡ khó khăn về phòng cháy chữa cháy, trình Chính phủ trước ngày 31-5.

383 ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2022

TTO - Sáng nay 1-11, Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã công bố danh sách 383 ứng viên đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2022, trong đó có 34 ứng viên giáo sư, 349 ứng viên phó giáo sư.

Đất để chục năm chưa xây trường, TP.HCM có số trường học chuẩn quốc gia trong nhóm thấp nhất nước

TTO - Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc, TP.HCM có số trường học chuẩn quốc gia trong nhóm thấp nhất của cả nước, đây là một trong những mặt yếu nhất của giáo dục tại TP.HCM.

Cơ thể và những tiêu chuẩn trái ngược

TTCT - Liệu người ta có quyền phô bày cơ thể của mình bao nhiêu tùy thích? Và phô bày bao nhiêu thì có thể coi là đẹp?

Ông Biden nói Ukraine chưa đủ tiêu chuẩn gia nhập NATO

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Ukraine phải "dẹp sạch tham nhũng" và đáp ứng các tiêu chuẩn khác trước khi được xem xét trở thành thành viên NATO, trong bối cảnh Ukraine muốn NATO nhanh chóng kết nạp nước này.

Mỹ gặp muôn vàn trở ngại về áp dụng hộ chiếu vắc xin

TTO - Mỹ không có cơ sở dữ liệu tập trung về tiêm chủng vì lo ngại về quyền riêng tư, điều này khiến tờ giấy nhỏ bé chứng nhận đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trở thành bằng chứng đã tiêm vắc xin duy nhất mà người dân Mỹ sở hữu.

Hoàn hảo là một tiêu chuẩn phi lý

TTCT - Một phong trào chính trị tìm cách sỉ nhục người khác thay vì cố gắng hiểu họ là không tương thích với thế giới quan tiến bộ.

Nước mắm truyền thống: Muốn có tiêu chuẩn riêng, cứ đề xuất!

TTO - Nếu muốn có bộ tiêu chuẩn riêng cho nước mắm truyền thống, các doanh nghiệp hay hiệp hội nước mắm có thể đề xuất với Bộ KH-CN và nếu được chấp nhận, Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản sẽ triển khai thực hiện.

'Trên trải nệm, dưới rải đinh', làm sao thu hút người tài?

TTO - 'Giáo sư quần đùi' Trương Nguyện Thành tạm gác giấc mơ đóng góp cho phát triển giáo dục ĐH ở Việt Nam, một lần nữa cho thấy vấn đề tiêu chuẩn, điều kiện, bằng cấp đang là rào cản lớn "ngáng chân" người tài phục vụ đất nước.

Dân Hà Nội sẽ được mua nhà ở xã hội qua mạng

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố sẽ xây dựng cổng thông tin điện tử về nhà xã hội để người dân tự đăng ký mua, thuê nhà ở xã hội.