Tiết lộ thư tay HLV Park mừng sinh nhật học trò ở Thường Châu

10/05/2018 10:52 GMT+7

TTO - Anh Lê Huy Khoa (trợ lý ngôn ngữ của huấn luyện viên Park Hang Seo) đăng tải trên trang cá nhân chữ viết tay của huấn luyện viên dặn dò cầu thủ.

Tiết lộ thư tay HLV Park mừng sinh nhật học trò ở Thường Châu - Ảnh 1.

Thư chúc mừng sinh nhật cầu thủ Đức Huy khi đội tuyển U23 đang thi đấu ở Thường Châu (Trung Quốc) hồi tháng 1, do trợ lý ngôn ngữ dịch và ông Park Hang Seo

Anh Khoa kể: "Ngày ở Thường Châu (Trung Quốc), 12h một buổi trưa, tôi đang ngủ thì huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo gõ cửa, cầm hai tờ giấy viết bút chì. Ông nói tôi dịch, đánh máy, hoặc viết tay lại cho ông.

Đây là lời chúc mừng sinh nhật Công Phượng và Đức Huy. Nét chữ của ông có xóa, có viết lại. Quả là một sự chu đáo ngạc nhiên".

Sau đó, huấn luyện viên Park Hang Seo đưa cho trợ lý ngôn ngữ 100 USD và nói: "Anh đi tìm chỗ nào bán quà tặng, mua ngay để kịp chiều nay tặng cho hai cậu ấy". Anh Huy Khoa bắt xe đi mua được thì về đến nơi cũng đã 3h chiều.

Tiết lộ thư tay HLV Park mừng sinh nhật học trò ở Thường Châu - Ảnh 2.

Huấn luyện viên Park Hang Seo rất gần gũi với các học trò - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Anh kể tiếp: "Chiều hôm ấy, chúng tôi có trận đấu, nhưng ông vẫn nhớ những điều nhỏ nhất. Ông không ngủ trưa và luôn suy nghĩ. Ông suy nghĩ cho đến từng việc chi tiết nhất mới thôi.

Người Hàn Quốc làm việc chu đáo, tỉ mỉ và cẩn thận. Vẫn biết là họ nóng tính, nhiều khi cực nóng, nhưng nhiệt huyết trong công việc của họ không thua ai cả. Huy, Phượng, hai em còn nhớ chứ?"

Tiết lộ thư tay HLV Park mừng sinh nhật học trò ở Thường Châu - Ảnh 3.

Thư tay của ông Park Hang Seo viết bằng bút chì, có gạch xóa, chỉnh sửa

Bình luận vào bài đăng, cầu thủ Đức Huy hạnh phúc nói: "Nhớ chứ chú ơi. Cảm ơn thầy và chú".

Lá thư của Đức Huy được anh Huy Khoa dịch lại:

"Thân gửi Đức Huy,

Với tư cách là huấn luyện viên trưởng, tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì có thời gian ở cạnh Huy, một cầu thủ luôn cần cù, nỗ lực, vui vẻ với hình ảnh luôn cống hiến với đội tuyển.

Chúc Huy sinh nhật vui vẻ và luôn khỏe mạnh nhé.

Huấn luyện viên trưởng".

Còn lá thư gửi Công Phượng, vị huấn luyện viên trưởng ghi:

"Chúc mừng sinh nhật Phượng,

Trên cương vị là huấn luyện viên trưởng, tôi cảm ơn em vì lúc nào cũng nghĩ đến đội trên hết. Em luôn gương mẫu và trung thực. Tôi rất vui vì được ở cùng đội với em.

Chúc em luôn khỏe mạnh và tránh bị chấn thương nhé

Huấn luyện viên trưởng".

Cư dân mạng thích thú với hai lá thư viết tay này. Tài khoản Ngọc Ánh bình luận: "Đọc xong muốn khóc quá chú ạ. Bố Park luôn sống tình cảm và thật đáng yêu.

U23 đã mang lại cho người hâm mộ không chỉ những cảm xúc tuyệt vời với bóng đó. Mà còn là những cảm xúc tuyệt đẹp ở đời thường".

Còn Khánh Châu cho biết: "Từng câu chuyện nhỏ khi mình đọc từ đội tuyển U23 Việt Nam thật xúc động. Cám ơn cả đội tuyển về những cống hiến thầm lặng".

Bài đăng của anh Lê Huy Khoa nhận được hàng ngàn lượt thích của cư dân mạng. Bên cạnh việc khen ông Park Hang Seo tình cảm, mọi người còn dành lời khen cho anh Huy Khoa vì chữ viết đẹp.

Loạt biệt danh, từ mới xuất hiện sau thành công của U23 Việt Nam Loạt biệt danh, từ mới xuất hiện sau thành công của U23 Việt Nam

TTO - Người hâm mộ đã thể hiện tình cảm bằng cách mở nhiều fanpage, đặt biệt danh cho các cầu thủ U23 Việt Nam.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận