HLV Park Hang Seo: U23 VN nghe lời, khiêm nhường và thích ăn ngon

30/01/2018 11:34 GMT+7

TTO - Trả lời phỏng vấn tờ News Nate của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ nhiều điều thú vị liên quan đến thực đơn của học trò Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: U23 VN nghe lời, khiêm nhường và thích ăn ngon - Ảnh 1.

Huấn luyện viên Park Hang Seo được học trò công kênh sau trận thắng Qatar tại vòng chung kết U23 AFC Cup 2018 - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Trước khi sang Việt Nam, ông Park Hang Seo không hiểu rõ các cầu thủ, không biết nhiều về thực đơn và các thói quen sinh hoạt của họ. Nhưng điều đó dường như không trở thành trở ngại to lớn khi ông đã làm hết khả năng của mình để đội tuyển có  thể lực tốt nhất.

Thầy Park khen ngợi các cầu thủ Việt Nam với báo chí Hàn Quốc một cách vừa đủ. Nhanh nhẹn, chăm chỉ và bền bỉ là những từ ngữ ông dành cho U23. Ông cũng chỉ ra rằng về mặt thể lực, họ không hề thua kém các cầu thủ Hàn Quốc nhưng cần thiết phải thay đổi vài thứ trong thực đơn.

Ông đã đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam duy trì thực đơn ăn uống như tại khách sạn cao cấp. Trước đó ông có yêu cầu ở khách sạn 4 sao và tập huấn nước ngoài, nhưng lại tốn kém quá nên chuyển sang phương án khác. Ông cũng nhấn mạnh nếu các tuyển thủ trẻ muốn ăn gì thì phải để họ được ăn. Và rất may là ông đã được ủng hộ.

Các cầu thủ cho ông biết trước giờ chủ yếu chỉ ăn phở và thịt rán. Vì vậy các món ăn bổ sung như salad cá hồi, bò bít tết.. và các món đặc biệt khác luôn được bổ sung thường xuyên.

HLV Park Hang Seo: U23 VN nghe lời, khiêm nhường và thích ăn ngon - Ảnh 2.

Ông Park trong trận chung kết dưới tuyết hôm 27-1 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Khi đọc hỏi về phản ứng của các cầu thủ khi ông thay đổi thực đơn, HLV Park Hang Seo rất cởi mở chia sẻ: "Khi đội tập trung, tôi đã công bố và giải thích rõ ràng mọi thứ và không ai phản đối cả. Các em còn vui là đằng khác vì được ăn nhiều món mới. Nhiều cầu thủ còn bảo với tôi là ăn rất ngon miệng nên rất thích".

Còn một điều nữa mà người thầy đến từ Hàn Quốc đã chấn chỉnh các cầu thủ trong đội là tinh thần đoàn kết và sự chia sẻ lẫn nhau.

"Tôi không cho các em cầm điện thoại khi ăn và nghe điện thoại trước khi thi đấu, vì như vậy sẽ làm giảm sự đoàn kết và mất tập trung. Khi ăn cơm thì nên nói chuyện với nhau để chia sẻ nhiều hơn, không chỉ trong bóng đá mà còn trong cuộc sống hằng ngày. Vậy mới có thể cùng nhau phát huy hết khả năng trong thi đấu", ông trả lời tờ News Nate.

Trả lời phóng vấn khi đang bị cảm lạnh, thế nhưng điều đó không làm giảm đi sự nhiệt tình của ông khi được hỏi về những người học trò của mình.

Ông Park Hang Seo là một huấn luyện viên khó tính và luôn yêu cầu cao về rèn luyện với các cầu thủ. Sau trận chung kết, toàn đội cũng chỉ ăn một bữa đơn giản vì các cầu thủ vẫn còn trẻ và nên cần giới hạn một chút.

HLV Park cũng khẳng định các cầu thủ U23 rất ngoan và nghe lời. Mọi nội quy đưa ra đều được chấp hành rất nghiêm túc. Cầu thủ trẻ sẽ còn gặp nhiều sự thay đổi, ông mong họ khiêm nhường và không được để mất quyết tâm. Các cầu thủ có thể nổi tiếng hơn nhưng nếu không biết kiểm soát cá nhân, sẽ chẳng có thêm những vinh quang lớn hơn trong tương lai. 

Loạt hình vẽ đáng yêu về hành trình đáng nhớ của U23 Việt Nam Loạt hình vẽ đáng yêu về hành trình đáng nhớ của U23 Việt Nam Đoàn xe U23 diễu hành 5 tiếng từ Nội Bài về Quảng trường Ba Đình Đoàn xe U23 diễu hành 5 tiếng từ Nội Bài về Quảng trường Ba Đình Tổng thống và cộng đồng mạng Hàn Quốc gửi lời chúc mừng U23 Việt Nam Tổng thống và cộng đồng mạng Hàn Quốc gửi lời chúc mừng U23 Việt Nam
HÀ GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận