Tiết kiệm không gian với phòng ngủ treo trên trần nhà

21/08/2013 17:39 GMT+7

TTO - Để căn hộ nhỏ trở nên rộng thoáng, kiến trúc sư đã thiết kế luôn chiếc giường treo trên trần nhà. Giải pháp tiết kiệm không gian sống thật sự gây ấn tượng này hi vọng sẽ là một ví dụ thú vị để bạn tham khảo.

9T9FI8Zp.jpgPhóng to
Chiếc giường ngủ như được treo lơ lửng trên trần nhà

Ở các đô thị lớn, có một căn hộ có thể là đã sang trọng, nhưng hầu hết các không gian sống ở trung tâm đều hạn chế. Vì vậy, các nhà thiết kế ở các thành phố lớn có rất nhiều sáng tạo và kỹ thuật tiết kiệm không gian.

Trong một không gian sống nhỏ, căn hộ nằm ở Camden Borough (London, Anh) này có tất cả các tiện nghi cần thiết của một căn nhà, thậm chí còn hơn thế. Việc sử dụng các không gian và cách bố trí căn hộ không chỉ để giải bài toán “ăn ở” thông thường mà còn thật sự ấn tượng.

Không chỉ có tất cả trong một không gian nhỏ, bạn còn có cảm giác thoải mái với những khoảng không thoáng đãng trên sàn nhà.

wBaj2907.jpgPhóng to
Khu vực phòng khách
wGT7h7qv.jpgPhóng to
Toàn cảnh căn hộ nhìn từ khu vực bếp
5d3x7p7s.jpgPhóng to
Giường treo

Đặc biệt, giải pháp tiết kiệm diện tích với chiếc giường treo lên trần nhà thật sự gây ấn tượng. Với một hệ thống khung sắt, chiếc giường ngủ thiết kế đơn giản treo trên trần nhà. Nối với "phòng ngủ" là chiếc cầu thang hẹp bố trí sát vách tường được tận dụng thiết kế thành một hệ thống tủ âm tiện ích.

Không gian phòng ngủ tưởng như tù túng theo đó tiếp tục mở rộng với hệ thống mái che bằng kính xuyên qua trần nhà, hòa nhập với không gian ngoài trời.

kDCRHEUj.jpgPhóng to
2qeqR1pD.jpg
OORDEK63.jpg
Sân thượng với hệ thống mái che khu vực phòng ngủ

Nhân rộng các không gian sống với cách phân khu chức năng được xóa bỏ, khu vực bếp, phòng ăn và phòng tắm cũng trở nên rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái nhưng cũng không thiếu sự riêng tư cần thiết.

Chiếc bồn tắm theo đó được thiết kế ngay bên ngoài khu vệ sinh, ngay bên cửa sổ với hệ thống rèm che treo trên trần nhà giúp không gian có thể “đóng, mở” linh hoạt.

Tất cả tạo nên một không gian sống tiện nghi và không kém phần thi vị.

wGT7h7qv.jpgPhóng to
UyvFvWC9.jpg
f9W3EU9m.jpg
Khu vực bếp và ăn uống với không gian rộng thoáng
OUermU0p.jpgPhóng to
a3MziJgn.jpg
"Phòng tắm" nhỏ gọn nhưng không kém phần riêng tư
kx1RnTo6.jpgPhóng to
Mặt tiền căn khu căn hộ
V.N.A. - Ảnh: Home Designing