Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Tiếp tục tìm hài cốt liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất

31/10/2017 20:00 GMT+7

TTO - Việc khảo sát tìm hài cốt liệt sĩ ở khu vực phía tây sân bay sẽ tiếp tục thực hiện từ ngày 2 đến 24-11 theo quyết định của UBND TP.HCM.

Tiếp tục tìm hài cốt liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Thiếu tướng Trần Hữu Tài (bìa trái) cùng Bộ tư lệnh TP. HCM khảo sát địa điểm nghi có hố chôn liệt sĩ tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 6-7 - Ảnh: NAM TRẦN

UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Bộ Tư lệnh thành phố về việc tiếp tục được tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại khu vực phía tây sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Tư lệnh thành phố và các cơ quan có liên quan tiếp tục khảo sát, đào tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ (mộ tập thể) tại khu vực này trong thời gian kể trên.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, từ ngày 6-7, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ Tư lệnh TP.HCM đã phối hợp tìm kiếm hài cốt các liệt sĩ tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Vị trí tìm kiếm đã được khoanh vùng tại khu vực giáp với đường Cộng Hòa. Quá trình tìm kiếm đã phát hiện nhiều di vật và mẩu xương, nghi là hài cốt và vật dụng của các chiến sĩ giải phóng quân.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận