28/10/2022 18:01 GMT+7

Tiếp tục thiếu xăng, nhiều cây chỉ bán 30.000 đồng/khách

BỬU ĐẤU - CHÍ HẠNH
BỬU ĐẤU - CHÍ HẠNH

TTO - Trong khi nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại An Giang bán nhỏ giọt hoặc thông báo hết xăng thì NSHPETRO đã công bố đường dây nóng, để chính quyền giám sát hệ thống xăng dầu của họ đóng cửa không đúng quy định hay do thực tế hết xăng.

Tiếp tục thiếu xăng, nhiều cây chỉ bán 30.000 đồng/khách - Ảnh 1.

Nhân viên cây xăng Trần Huỳnh, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, An Giang, chỉ bán 30.000 đồng/xe - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 28-10, PV Tuổi Trẻ Online đi từ đường tỉnh 954, từ huyện Phú Tân, An Giang tấp vào cửa hàng xăng dầu Trần Huỳnh, ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân thì nơi này chỉ bán xăng 30.000 đồng/xe.

"Bây giờ lượng xăng về rất ít nên mấy anh thông cảm, tụi em chỉ bán được 30.000 đồng thôi", nhân viên bán xăng nói.

Tiếp tục di chuyển về quốc lộ 91, huyện Châu Phú, An Giang chạy được một đoạn thì chúng tôi gặp cửa hàng xăng dầu Phát Lợi, đoạn thị trấn Vĩnh Thạnh Trung nhưng không thấy nhân viên bán xăng. Lúc này, chúng tôi chạy xe vào định đổ xăng thì một phụ nữ chạy ra thông báo đã hết xăng.

Tại An Giang, trong ngày 28-10, vẫn còn một số cửa hàng mở cửa buôn bán nhưng thiếu xăng, dầu, nguyên nhân do đứt gãy nguồn cung, cung cấp xăng dầu không kịp thời, một số trường hợp thiếu hàng kinh doanh nhưng từ chối nhập hàng do chiết khấu thấp hoặc đang trong quá trình giải thể.

Tiếp tục thiếu xăng, nhiều cây chỉ bán 30.000 đồng/khách - Ảnh 2.

Cây xăng Phát Lợi, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, An Giang, dù mở cửa nhưng khi chạy xe vào thì nhân viên nói hết xăng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Bên cạnh đó, do đơn vị đầu mối cung cấp nhỏ giọt nên xuất hiện tình trạng một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu vừa mới nhập hàng thì nhanh chóng bán hết trong thời gian ngắn, cụ thể: cửa hàng Hai Khanh - Trương Phát Thịnh, ngày 27-10 nhập 1.000 lít xăng nhưng đến nay đã hết hàng...

Riêng huyện An Phú, có 8 trường hợp hết xăng cục bộ, các cửa hàng có đặt hàng, đầu mối hẹn chiều hoặc sáng mai sẽ có hàng, nguồn cung về thường ít từ 1.000 đến 2.000 lít/lần.

NSHPETRO công bố đường dây nóng xăng dầu

Trong một diễn biến khác, ông Mai Văn Thành - phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu (NSHPETRO) - đã có văn bản gửi lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh và Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang, thông báo đường dây nóng của NSHPETRO.

Tiếp tục thiếu xăng, nhiều cây chỉ bán 30.000 đồng/khách - Ảnh 3.

Lãnh đạo NSHPETRO đã công bố số điện thoại để chính quyền, người dân kịp thời phản ánh nếu hệ thống cây xăng đóng cửa sai quy định - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trước những khó khăn chung gần đây, một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên thị trường có hiện tượng chậm nhập hàng vì không muốn thua lỗ kéo dài, dẫn đến cửa hàng xăng dầu hết hàng cục bộ, không đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ của người dân dịa phương, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất công nông nghiệp của vùng.

"NSHPETRO nhờ sự phối hợp của cơ quan ban ngành địa phương khi phát hiện hệ thống khách hàng của NSHPETRO đóng cửa không đúng quy định, hết hàng cục bộ xin thông báo về công ty để kịp thời hỗ trợ động viên và cung cấp xăng dầu phục vụ bà con địa phương qua số điện thoại Mai Văn Thành 0907.964.168; Pham Quốc Nam 0939.725.799", văn bản nêu.

Tại Vĩnh Long, Cục Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết các đội quản lý thị trường thường xuyên thực hiện giám sát hoạt động của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, qua giám sát chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu đầu cơ, găm hàng.

Một số cửa hàng hết xăng, dầu tạm thời ngưng hoạt động đến khi có hàng thì tiếp tục hoạt động bình thường trở lại và một số cửa hàng hết xăng, còn dầu hoặc hết dầu, còn xăng nhưng vẫn mở cửa hoạt động bình thường, nguồn cung xăng dầu trên địa bàn tỉnh đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Tiếp tục thiếu xăng, nhiều cây chỉ bán 30.000 đồng/khách - Ảnh 4.

Toàn tỉnh An Giang vẫn còn nhiều cây xăng bán nhỏ giọt hoặc hết xăng cục bộ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đại biểu hỏi Đại biểu hỏi 'xăng dầu thiếu thật hay thiếu giả?', bộ trưởng nói thiếu hàng cục bộ là bất thường

TTO - Hiện Việt Nam đã có hai nhà máy lọc dầu đáp ứng được tới 70-80% sản lượng tiêu thụ trong nước và chỉ phải nhập khẩu 20%, nhưng tình trạng hết xăng khiến đại biểu đặt câu hỏi "xăng dầu thiếu thật hay thiếu giả?".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận