Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Tiếp tục phát hiện tài xế dương tính với ma túy trên đường cao tốc

23/01/2019 19:25 GMT+7

TTO - Trong ngày thứ hai ra quân, tổ công tác của Cục CSGT tiếp tục phát hiện một trường hợp tài xế điều khiển xe 16 chỗ dương tính với ma túy và lập biên bản tạm giữ phương tiện chờ xử lý.

Tiếp tục phát hiện tài xế dương tính với ma túy trên đường cao tốc - Ảnh 1.

Tổ công tác của Cục CSGT lập biên bản tài xế dương tính với ma túy khi điều khiển xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Ảnh: GIANG LONG

Ngày 23-1, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an tiếp tục ra quân tổng kiểm soát xe tải, xe khách trên 8 chỗ ngồi kinh doanh vận tải chạy các tuyến đường cao tốc và quốc lộ. 

Một tổ công tác gồm CSGT và cán bộ thuộc Trung tâm giám định ma túy Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an đã lập chốt kiểm tra trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Hàng chục tài xế điều khiển xe tải, xe container đã bị yêu cầu kiểm tra giấy tờ, nồng độ cồn và test nhanh nước tiểu để kiểm tra có dương tính với ma túy hay không.

Trong buổi chiều kết quả kiểm tra mẫu nước tiểu của tài xế Đỗ Thanh Ph. (trú tại huyện An Lão, Hải Phòng) dương tính với que thử ma túy nhóm Opiats. Tài xế Ph. làm nghề lái xe tự do, khi bị kiểm tra đang điều khiển xe 16 chỗ biển số 15B-015.81.

Làm việc với CSGT, tài xế tường trình trước đó có tham gia buổi liên hoan với đội lái xe. Khi cả nhóm đi hát karaoke thì Ph. được bạn bè mời hút thuốc lá nên có hút vài hơi. Anh Ph. khẳng định chỉ hút thuốc lá chứ không sử dụng ma túy.

Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc, tiếp tục giám định mẫu nước tiểu, khi có kết quả chính xác sẽ có hình thức xử lý.

Tiếp tục phát hiện tài xế dương tính với ma túy trên đường cao tốc - Ảnh 2.

CSGT dừng phương tiện để kiểm tra vi phạm nồng độ cồn và ma túy của tài xế - Ảnh: GIANG LONG

Trước đó, tối 21-1, tổ công tác của Cục CSGT làm việc trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Hà Nội) cũng kiểm tra và phát hiện mẫu nước tiểu của tài xế Trần Văn T. dương tính với ma túy. CSGT đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, đình chỉ tài xế chờ xử lý.

Trong ngày 22-1, lực lượng chức năng cũng phát hiện và xử lý 3 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Trong những ngày tới, Cục CSGT và công an các địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát xe tải và xe khách trên 8 chỗ ngồi trên các tuyến đường cao tốc và quốc lộ 1 từ Lạng Sơn đến TP.HCM. Lực lượng chức năng sẽ tập trung phát hiện xử lý lái xe vi phạm về ma túy và nồng độ cồn.

Vẫn phát hiện tài xế container ở cảng Cát Lái ‘dính’ ma túy Vẫn phát hiện tài xế container ở cảng Cát Lái ‘dính’ ma túy

TTO - Ngày 23-1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện 2/23 tài xế container ở cảng Cát Lái dương tính với ma túy.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận